Mèo Vạc họp bàn tổ chức Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông lần thứ III

05/01/2017 00:00 106 lượt xem

Sáng 04.01, Ban Tổ chức các ngày lễ lớn huyện Mèo Vạc đã tổ chức họp bàn kế hoạch tổ chức Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông lần thứ III. Tham dự họp có đồng chí Lê Minh Tân, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; lãnh đạo các ngành là thành viên Ban Tổ chức các ngày lễ lớn của huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn. Đồng chí Mua Hồng Sinh, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban tổ chức các ngày lễ lớn của huyện chủ trì cuộc họp.

Phát huy kết quả đạt được sau hai lần tổ chức, năm nay huyện Mèo Vạc tiếp tục tổ chức Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông lần thứ III. Theo kế hoạch, Ngày hội sẽ diễn ra trong hai ngày 04.02 và 05.02.2017 (tức ngày 08-09 tết Nguyên đán) tại sân vận động trung tâm huyện, với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng như: Giới thiệu sự tích cây lanh, quy trình chế tác khèn Mông, quy trình đan Quẩy tấu; Giới thiệu ẩm thực, lễ hội Gầu tào, hội vỗ mông, múa khèn tập thể của các nghệ nhân đồng bào Mông; các cuộc thi xay ngô, tẽ ngô, đánh yến, thái cỏ bò, cuộn sợi lanh, ném còn và chung kết hội thi gia đình dân tộc Mông với trang phục truyền thống,...

Để tổ chức thành công Ngày hội, các đại biểu tham dự cuộc họp đã thảo luận sôi nổi, thống nhất thành lập Ban Tổ chức, các tiểu ban giúp việc, phân công nhiệm vụ cho các thanh viên đảm nhiệm từng nội dung cụ thể. Tiếp tục bổ sung sưu tầm các nét văn hóa truyền thống đặc sắc khác vào chương trình. Chỉ đạo các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhà hàng, nhà nghỉ, khách sạn làm tốt công tác phục vụ, đón tiếp khách. Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu những nét đặc sắc của Ngày hội văn hóa dân tộc Mông, nhằm thu hút đông đảo du khách thập phương đến tham quan, trải nghiệm. Đồng thời tham gia ý kiến bổ sung hoàn thiện kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa thể thao năm 2017, góp phần phục vụ tốt các sự kiện chính trị của đất nước, của tỉnh và của huyện, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa văn nghệ của người dân địa phương.