Lễ ra quân thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

16/12/2021 13:03 131 lượt xem

Sáng ngày 15.12, Công an huyện Mèo Vạc ra quân tổ chức thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm nhằm đảm bảo an ninh trật tự dịp Tết dương lịch, Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 và các sự kiện lớn của đất nước, của địa phương.

Lễ ra quân thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm
Công an huyện Mèo Vạc tổ chức Lễ ra quân thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm.

Phát biểu tại buổi lễ ra quân, lãnh đạo Công an huyện Mèo Vạc giao nhiệm vụ cho các đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn chủ động rà soát xác định các đối tượng, địa bàn, tuyến, lĩnh vực trọng điểm, những vấn đề bức xúc, phức tạp nổi lên. Xây dựng phương án, kế hoạch, chuẩn bị các điều kiện, phương tiện, biện pháp thực hiện có hiệu quả trong đợt cao điểm nhằm giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường thuận lợi, ổn định để quần chúng nhân dân yên tâm lao động sản xuất, vui xuân đón Tết. Tập trung lực lượng, phương tiện kỹ thuật, áp dụng đồng bộ các biện pháp phòng ngừa xã hội, phòng ngừa nghiệp vụ, chú trọng đẩy mạnh các biện pháp, công tác nghiệp vụ của lực lượng Công an đảm bảo nắm chắc tình hình địa bàn, đối tượng, tham mưu giải quyết dứt điểm các vấn đề phức tạp về an ninh, trật tự; phát hiện đấu tranh trấn áp quyết liệt các loại tội phạm. Tích cực, chủ động làm tốt công tác phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện trong phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm; kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật nhằm giảm thiểu các nguyên nhân, điều kiện phát sinh tội phạm, trong đó quan tâm tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch Covid 19. Tiếp tục thực hiện các giải pháp nhằm kiềm chế, giảm tai nạn giao thông. Ngay sau buổi lễ, toàn lực lượng đã tổ chức ra quân diễu hành tại một số tuyến đường trọng yếu trên địa bàn huyện.

Minh Giàng