Lễ ra quân huấn luyện lực lượng vũ trang huyện năm 2024

04/03/2024 19:48 31 lượt xem

Sáng ngày 1.3, huyện Mèo Vạc tổ chức Lễ ra quân huấn luyện lực lượng vũ trang năm 2024 và phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024). Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND - UBND, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các lực lượng, Đồn Biên phòng Sơn Vĩ, Xín Cái; cấp ủy, chính quyền địa phương 18 xã, thị trấn.

Lễ ra quân huấn luyện lực lượng vũ trang huyện năm 2024
Lãnh đạo huyện trao tặng giải thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hội thi Công tác chuẩn bị huấn luyện năm 2024

Năm 2023, lực lượng vũ trang huyện Mèo Vạc đã hoàn thành suất sắc nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, đặc biệt là nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, trong đó có nhiều đổi mới về phương thức tổ chức, phương pháp huấn luyện theo đúng hướng, đúng phương châm yêu cầu đề ra, sát với từng đối tượng, sát với đặc điểm nhiệm vụ của từng đơn vị, nâng cao chất lượng huấn luyện trong toàn huyện lên một bước mới. Phát biểu giao nhiệm vụ năm 2024, lãnh đạo UBND huyện đề nghị các lực lượng, cấp ủy, chính quyền địa phương thường xuyên làm tốt công tác giáo dục, tuyên truyền về lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, nhận thức sâu sắc lịch sử đấu tranh cách mạng; truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, của nhân dân và lực lượng vũ trang; chủ động tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; thường xuyên chăm lo xây dựng tổ chức cơ sở Đảng vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ, gắn với xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện. Lực lượng vũ trang huyện nâng cao tinh thần, trách nhiệm huấn luyện để lực lượng đảm bảo chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại. Chỉ đạo huấn luyện chặt chẽ, đúng kế hoạch, đủ nội dung theo quy định cho từng đối tượng, đạt chất lượng cao. Phát huy khả năng cơ động ứng phó với các tình huống có thể xảy ra trên địa bàn; xây dựng bản lĩnh chiến đấu và trình độ sử dụng các loại vũ khí hiện đại. Quá trình huấn luyện tiếp tục làm tốt công tác dân vận giúp đỡ các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình thân nhân quân nhân tại ngũ; đồng thời lồng ghép tuyên truyền các chế độ, chính sách xóa đói, giảm nghèo, xóa bỏ phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng đời sống văn minh ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Dịp này, Ban chỉ huy Quân sự đã trao tặng giải thưởng cho các địa phương có thành tích xuất sắc trong hội thi Công tác chuẩn bị huấn luyện năm 2024; tổ chức phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024). Đại diện các đơn vị tiến hành ký kết giao ước thi đua với BCH Quân sự huyện.