Lễ ra quân huấn luyện lực lượng vũ trang huyện năm 2023

02/03/2023 10:23 144 lượt xem

Sáng ngày 1.3, huyện Mèo Vạc tổ chức Lễ ra quân huấn luyện lực lượng vũ trang năm 2023. Đến dự buổi lễ có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy và cấp ủy, chính quyền địa phương 18 xã, thị trấn.

Lễ ra quân huấn luyện lực lượng vũ trang huyện năm 2023
Đồng chí Nguyễn Huy Sắc, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ.

Toàn cảnh buổi ra quân huấn luyện.

Năm 2022, lực lượng vũ trang huyện Mèo Vạc đã hoàn thành suất xắc nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, đặc biệt là nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, trong đó có nhiều đổi mới về phương thức tổ chức, phương pháp huấn luyện theo đúng hướng, đúng phương châm yêu cầu đề ra, sát với từng đối tượng, sát với đặc điểm nhiệm vụ của từng đơn vị, nâng cao chất lượng huấn luyện trong toàn huyện lên một bước mới. Phát biểu giao nhiệm vụ năm 2023, đồng chí Nguyễn Huy Sắc, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện mong rằng lực lượng vũ trang huyện nâng cao tinh thần, trách nhiệm huấn luyện để lực lượng đảm bảo chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại. Chỉ đạo huấn luyện chặt chẽ, đúng kế hoạch, đủ nội dung theo quy định cho từng đối tượng, đạt chất lượng cao. Phát huy khả năng cơ động ứng phó với các tình huống có thể xảy ra trên địa bàn; xây dựng bản lĩnh chiến đấu và trình độ sử dụng các loại vũ khí hiện đại. Quá trình huấn luyện tiếp tục làm tốt công tác dân vận giúp đỡ các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình thân nhân quân nhân tại ngũ; đồng thời lồng ghép tuyên truyền các chế độ, chính sách xóa đói, giảm nghèo, xóa bỏ phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng đời sống văn minh ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Minh Giàng-Minh Quang