Lễ bàn giao nhà ở cho hộ nghèo xã Giàng Chu Phìn

04/07/2022 09:58 53 lượt xem

Ngày 3.7, chùa Diêm Quang, Quế Võ, Bắc Ninh phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương xã Giàng Chu Phìn tổ chức lễ bàn giao nhà ở cho hộ nghèo Giàng Chứ Mua, thôn Nia Do.

Lễ bàn giao nhà ở cho hộ nghèo xã Giàng Chu Phìn
Đoàn thiện nguyện và gia đình đong đầy cảm xúc tại buổi lễ bàn giao ngôi nhà.

Hộ Giàng Chứ Mua là hộ đặc biệt khó khăn với 5 nhân khẩu, hiện ông bà đã ngoài 70 tuổi nhưng phải nuôi dưỡng 3 cháu nhỏ mồ côi sống trong ngôi nhà tạm, dột nát. Thấu hiểu, trăn trở về hoàn cảnh hộ ông Mua, lãnh đạo chính quyền xã Giàng Chu Phìn đã viết thư ngỏ kêu gọi chư tăng và quỹ từ thiện chùa Diêm Quang, Quế Võ, Bắc Ninh hỗ trợ trên 60 triệu đồng xây một ngôi nhà theo kiến trúc truyền thống với tổng diện tích gần 80m2 cho gia đình. Ngay khi tiếp cận dược nguồn vốn, chính quyền địa phương đã huy động cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn cùng nhấn dân trong thôn giúp đỡ gia đình san nền, vận chuyển vật liệu, đẩy nhanh tiến độ thi công. Sau một tháng thi công khẩn trương ngôi nhà đã xây dựng hoàn thành đưa vào sử dụng.

Tại buổi lễ bàn giao, ông Giàng Chứ Mua xúc động bày tỏ sự cảm ơn chân thành sâu sắc trước sự quan tâm giúp đỡ của đoàn thiện nguyện và cấp ủy, chính quyền địa phương. Ngôi nhà khang trang, kiên cố không chỉ giúp gia đình được sống an toàn, ổn định cuộc sống mà còn tiếp thêm động lực cho ông bà vượt qua mọi khó khăn để tiếp tục nuôi dưỡng các cháu học tập tốt.

Minh Giàng