Lãnh đạo UBND huyện kiểm tra công tác chuẩn bị cho năm học 2021-2022

10/08/2021 01:04 54 lượt xem

Chiều ngày 4.8, đoàn công tác của huyện do đồng chí Ngô Mạnh Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho năm học 2021-2022 tại các xã Niêm Tòng, Niêm Sơn và Tát Ngà.

Kiểm tra thực tế tại các đơn vị trường học trên địa bàn các xã cho thấy, hiện nay các trường đang tích cực tu sửa trường lớp. Tranh thủ thời gian nghỉ hè nhiều đơn vị trường học đã hoàn tất quá trình tu sửa các công trình xuống cấp và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất, thiết bị dạy học đầy đủ, khang trang; tổng vệ sinh khuôn viên trường, lớp và phơi chăn, màn để sẵn sàng chào đón các em học sinh đến tựu trường khi có kế hoạch nhập học.  Qua kiểm tra, đồng chí Ngô Mạnh Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự chuẩn bị của các đơn vị trường học. Đồng chí đề nghị lãnh đạo các trường cần sớm xuống kiểm tra cơ sở vật chất và vệ sinh các điểm trường trong thôn bản; rà soát lại số học sinh của từng cấp, vận động các em chuẩn bị tâm thế sẵn sàng đi học; vận động các em lớp trước để lại các đầu sách cho những em lớp sau. Ngoài ra, các trường chỉ đạo cán bộ y tế tiến hành kiểm tra tủ thuốc của nhà trường, phân phối sử dụng hợp lý, những loại thuốc sắp hết hạn sử dụng cần phải thay thế.

Minh Giàng