HƯỚNG TỚI BẦU CỬ ĐBQH KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HĐND CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026

Lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Mèo Vạc

24/05/2021 08:11 88 lượt xem

Chiều ngày 23.5, đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đến kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Mèo Vạc. Về phía huyện tiếp và đi kiểm tra cùng đoàn có các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND,UBND huyện.

Huyện Mèo Vạc là đơn vị số 1 về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và bầu đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII. Ngoài ra, huyện còn có 9 đơn vị bầu cử cấp huyện, 130 đơn vị bầu cử cấp xã với tổng số cử tri toàn huyện là 45.859 cử tri. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên ngay từ sáng sớm người dân đã nô nức đi bầu cử trong niềm hân hoan cùng cả nước hướng về ngày hội non sông. Tại thời điểm kiểm tra, cử tri các xã, thị trấn tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp đã đạt 99,98%. Không khí cuộc bầu cử diễn ra khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ và đúng quy định pháp luật, không có vấn đề phát sinh trong quá trình bầu cử.

Qua kiểm tra, đồng chí Chúng Thị Chiên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị và tổ chức cuộc bầu cử đảm bảo tiến độ, đúng quy định pháp luật và thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch. Đồng thời yêu cầu các tổ bầu cử tiếp tục thực hiện các bước tiếp của cuộc bầu cử theo đúng quy định pháp luật, làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự và thực hiện nghiêm các bước phòng, chống dịch Covid 19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.