HƯỚNG TỚI BẦU CỬ ĐBQH KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HĐND CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026

Phun thuốc khử khuẩn tại các điểm bầu cử trên địa bàn huyện Mèo Vạc

22/05/2021 09:13 76 lượt xem

Nhằm đảm bảo công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Những ngày này, Trung tâm y tế huyện Mèo Vạc đang tiến hành phun thuốc khử khuẩn tại các điểm bỏ phiếu, kiểm phiếu.

Theo đó, Trung tâm Y tế huyện đã chỉ đạo Trạm y tế các xã, thị trấn phun hóa chất ClominB tại khu vực hội trường, nhà văn hóa thôn, điểm trường nơi tổ chức bỏ phiếu bầu cử. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, phối hợp với người dân trên địa bàn rà soát, giám sát, nắm bắt chặt chẽ tình hình dịch bệnh, tuyên truyền người dân tự giác khai báo sức khỏe và lịch trình di chuyển khi đi từ nơi có dịch về địa phương. Trước khi phun thuốc, các xã, thị trấn cũng tổ chức tổng vệ sinh môi trường tại khu vực điểm bỏ phiếu, kiểm phiếu bầu cử trên địa bàn. Thành lập Tổ y tế lưu động đóng tại các xã, thị trấn sẵn sàng xử lý các tình huống phát sinh liên quan đến công tác bầu cử. Các địa phương kiểm tra các khâu cuối cùng để bố trí nhân lực y tế phục vụ, quy trình hướng dẫn cho cử tri bầu cử đúng theo hướng dẫn cử Bộ Y tế phòng chống Covid-19.

Với tinh thần chỉ đạo quyết liệt cùng sự chuẩn bị chu đáo, cẩn trọng, tin rằng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ thành công tốt đẹp.