HƯỚNG TỚI BẦU CỬ ĐBQH KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HĐND CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026

Khánh thành công trình hồ chứa nước sinh hoạt chào mừng cuộc bầu cử Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

22/05/2021 09:14 68 lượt xem

Sáng 19.5, huyện Mèo Vạc tổ chức khánh thành công trình hồ chứa nước sinh hoạt thôn Sảng Pả A, thị trấn Mèo Vạc. Đây là công trình được huyện chọn để chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tham dự có đồng chí Vương Ngọc Hà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh, Bí thư Huyện ủy Mèo Vạc; các đồng chí lãnh đạo huyện; cấp ủy, chính quyền, nhân dân thị trấn Mèo Vạc.

Công trình hồ chứa nước sinh hoạt thôn Sảng Pả A được khởi công xây dựng từ tháng 9/2020 bằng nguồn vốn hỗ trợ đồng bào dân tộc miền núi theo Quyết định số 2086/QĐ-TTg và nguồn xã hội hóa với tổng mức đầu tư trên 6,8 tỷ đồng. Công trình có kết cấu bê tông cốt thép, dung tích 2.920m3, kích thước rộng 28m, dài 35m.Việc đưa vào sử dụng công trình sẽ góp phần giảm thiểu tình trạng thiếu nước sinh hoạt trầm trọng của nhân dân thị trấn Mèo Vạc. Xác định được vai trò, ý nghĩa quan trọng của công trình, UBND huyện Mèo Vạc cùng với nhà thầu đã khắc phục mọi khó khăn làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, tập trung thiết bị máy móc, nhân lực đẩy nhanh tiến độ thi công, đưa công trình vào sử dụng trước tiến độ được phê duyệt.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc Nguyễn Cao Cường ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của chủ đầu tư và đơn vị thi công. Đồng chí khẳng định, đây là công trình có ý nghĩa chiến lược, phục vụ lợi ích dân sinh. Để công trình đi vào sử dụng hiệu quả, đồng chí yêu cầu thị trấn Mèo Vạc trong quá trình vận hành cần hết sức tiết kiệm nguồn nước; giữ được nguồn sinh thủy cho hồ, đồng thời tiến hành trồng nhiều cây xanh quanh khu vực hồ và bảo vệ, phát triển rừng đầu nguồn.