Văn hóa - Xã hội

Lãnh đạo MTTQ tỉnh tặng quà thân nhân các nạn nhân vụ sạt lở đất khiến 3 người tử vong ở xã Khâu Vai

09/01/2017 00:00 97 lượt xem

Liên quan đến vụ việc đau lòng xảy ra vào khoảng 14h30 ngày 1.1.2017 tại thôn Po Ma, xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc. Ngày 5/1, đồng chí Triệu Quốc Lương, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang và đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà cho thân nhân các nạn nhân bị tử vong. Cùng đi có lãnh đạo UB MTTQ huyện Mèo Vạc, cấp ủy chính quyền địa phương.

3 nạn nhân tử vong do bị sạt lở đất gồm: Già Mí Phà, Thò Thị Lía, Hờ Thị Di tất cả cùng trú tại thôn Pó Ngần, xã Khâu Vai. Theo lực lượng chức năng, vào thời điểm xảy ra vụ việc trên, các nạn nhân đang tiến hành đào nền nhà thì bất ngờ xảy ra sạt lở đất khiến hai người tử vong tại chỗ, một người thương nặng được đi cấp cứu nhưng cũng đã tử vong sau đó. Hiện tại các gia đình đã lo xong phần tang lễ. Tới thăm hỏi động viên thân nhân các nạn nhân đồng chí Triệu Quốc Lương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang chia sẻ những mất mát về tình cảm mà các gia đình gặp phải. Mong muốn các hộ coi đó là bài học sâu sắc để mọi người cùng chấp hành tốt nội quy về an toàn lao động, tránh xảy ra những tai nạn thương tâm, để lại nỗi đau cho người thân. Đề nghị cấp ủy chính quyền xã Khâu Vai quan tâm trợ giúp các gia đình trong phát triển kinh tế, đặc biệt tạo mọi điều kiện để con em các nạn nhân tiếp tục đến trường học tập.  Dịp này thay mặt MTTQ tỉnh đồng chí Triệu Quốc Lương đã tặng cho gia đình 3 nạn nhân mỗi hộ 5 triệu đồng. MTTQ huyện Mèo Vạc cũng có những xuất quà riêng tặng cho các hộ gia đình./.