Khảo sát hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho nạn nhân chất độc da cam

07/10/2023 11:51 92 lượt xem

Với mong muốn tạo điểm tựa để nạn nhân da cam vươn lên, ổn định cuộc sống; chiều 6.10, đồng chí Vương Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã đến thăm và khảo sát phương án hỗ trợ sửa chữa nhà anh Hoàng Văn Dụy tại xã Pải Lủng. Cùng đi có lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy; Ủy ban MTTQ huyện, Hội CCB huyện, Hội LHPN huyện cùng chính quyền địa phương.

Khảo sát hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho nạn nhân chất độc da cam
Lãnh đạo Huyện ủy Mèo Vạc tặng quà động viên anh Dụy.

Anh Hoàng Văn Dụy, sinh năm 1984, cư trú tại thôn Tà Làng, xã Pải Lủng là nạn nhân bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam/dioxin từ bố. Trước kia bố anh Dụy từng tham gia chiến đấu ở chiến trường Miền Nam. Do ảnh hưởng của chất độc da cam từ bố nên 13 năm nay, hàng tháng anh phải xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh để truyền máu. Hiện nay, bố đã mất, mẹ sức khỏe yếu, bản thân anh Dụy không thể lao động; căn nhà ở xuống cấp, cứ trời mưa là mái nhà bị dột trầm trọng; gia đình không đủ khả năng để sửa chữa.

Đoàn đến khảo sát và thống nhất phương án sửa chữa nhà cho anh Dụy.

Thấu hiểu và chia sẻ với hoàn cảnh của gia đình, lãnh đạo huyện Mèo Vạc, hội Nạn nhân chất độc da cam – dioxin tỉnh đã kêu gọi các đơn vị, cá nhân nhà hảo tâm để hỗ trợ anh Dụy. Qua kêu gọi, gia đình anh Dụy đã nhận được sự hỗ trợ từ cá nhân đồng chí Lưu Bình Nhưỡng – Phó trưởng Ban Dân nguyện Quốc hội và đồng chí Lê Thanh Vân - Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội với số tiền 60 triệu đồng. Sau khi thống nhất được phương án, trong tháng 10 này ngôi nhà sẽ được sửa chữa.

Hà Linh