Khánh thành điểm trường Mầm non và Tiểu học tại xã Pải Lủng

30/09/2023 12:18 186 lượt xem

Chiều 29.9, tại xã Pải Lủng (Mèo Vạc), UBND xã Pải Lủng phối hợp với Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (TTQGVN) tổ chức khánh thành và bàn giao, đưa vào sử dụng công trình điểm trường Mầm non và Tiểu học thôn Sả Lủng. Đến dự có các đồng chí: Phạm Văn Tú, Bí thư Huyện ủy Mèo Vạc; Nguyễn Bình Minh, Phó tổng Biên tập Báo Hà Giang, thành viên đoàn công tác theo Quyết định 998 của BTV Tỉnh ủy; Nguyễn Quang Hưng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần TTQGVN; lãnh đạo xã Pải Lủng.

Khánh thành điểm trường Mầm non và Tiểu học tại xã Pải Lủng
Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam trao tặng, bàn giao điểm trường Mầm non và Tiểu học thôn Sả Lủng cho chính quyền xã Pải Lủng.

Từ sự kết nối của đồng chí Nguyễn Bình Minh, Phó Tổng Biên tập Báo Hà Giang, Công ty Cổ phần TTQGVN đã cho khởi công công trình từ tháng 5.2023. Sau gần 4 tháng thi công, đến nay, công trình đã hoàn thành, đưa vào sử dụng. Công trình có quy mô gần 150m2, gồm 2 phòng học, 1 phòng công vụ, 1 nhà vệ sinh và các công trình phụ trợ khác. Tổng mức đầu tư công trình là 718 triệu đồng, trong đó Công ty Cổ phần TTQGVN đầu tư 598 triệu đồng, xã Pải Lủng đối ứng 120 triệu đồng. Ngoài ra, tại buổi bàn giao công trình, Công ty Cổ phần TTQGVN cũng tặng điểm trường 20 bộ bàn ghế, 1 tivi cùng một số trang thiết bị khác phục vụ học tập của điểm trường.

Đây là công trình ý nghĩa, thiết thực, thể hiện sự quan tâm, đồng hành của Công ty Cổ phần TTQGVN trong công tác an sinh xã hội trên địa bàn xã đặc biệt khó khăn Pải Lủng; đây cũng là món quà đặc biệt cho các em học sinh tại điểm trường dịp đầu năm học mới; qua đó giúp giáo viên, học sinh của điểm trường có nơi làm việc, học tập kiên cố, khang trang, từ đó từng bước nâng cao chất lượng dạy và học.

Chương trình Tết Trung thu tại điểm trường Mầm non và Tiểu học thôn Sả Lủng.

Dịp này, Công ty Cổ phần TTQGVN phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức Chương trình “Vui Tết Trung thu” cho các cháu học sinh tại điểm trường Sả Lủng. Chương trình đã mang đến cho các cháu không khí Trung thu vui tươi, phấn khởi, tạo động lực để các cháu tiếp tục cố gắng, nỗ lực vươn lên trong học tập.

Minh Chuyên