Khánh thành công trình nước sạch và tặng quà tại xã Tát Ngà

10/04/2023 16:33 193 lượt xem

Ngày 8.4, Quỹ từ thiện Trúc Lâm Marseille Pháp quốc và chùa Hà Tiên, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc do Đại Đức Thích Hạnh Quang làm trưởng đoàn phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã Tát Ngà tổ chức lễ khánh thành công trình đường nước sạch và tặng quà cho người dân, các em học sinh, các thầy cô giáo các đơn vị trường học. Dự buổi lễ có đồng chí Ngô Mạnh Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Khánh thành công trình nước sạch và tặng quà tại xã Tát Ngà
Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình nước sạch tại điểm trường Nà Sang, xã Tát Ngà.

Xã Tát Ngà là một trong những địa phương thực hiện chủ trương dồn học sinh các điểm trường về học tại trường chính đối với cấp Tiểu học và còn một số thôn xa trung tâm xã vẫn duy trì dạy học cấp Mầm non nên các đơn vị trường học còn gặp nhiều khó khăn về chăm lo đời sống bán trú, nước sinh hoạt hàng ngày cho các em học sinh do nguồn lực đầu tư của Nhà nước còn hạn hẹp. Để góp phần chung tay cùng cấp ủy, chính quyền địa phương chăm lo cho các em học sinh được học tập, chăm sóc đầy đủ, thời gian qua Quỹ từ thiện Trúc Lâm Marseille Pháp quốc và chùa Hà Tiên, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã tài trợ 3 đường nước dài trên 8km cho điểm trường hai thôn Nà Sang, Lũng Vai và Trường PTDTBT Tiểu học xã Tát Ngà. Tại buổi lễ khánh thành cấp ủy, chính quyền địa phương bày tỏ sự cảm ơn chân thành sâu sắc với đoàn từ thiện và tặng giấy khen biểu dương những cống hiến, đóng góp của đoàn từ thiện cùng địa phương làm tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn. Dịp này, đoàn từ thiện còn dành tặng 10 bộ bàn ghế cho điểm trường Nà Sang, 21 máy thái cỏ cho các hộ nghèo, hàng trăm suất bánh kẹo và quà cho thầy cô và trò hai trường PTDTBT Tiểu học và Mầm non xã Tát Ngà. Tổng công trình và các phần quà trên trị giá gần 150 triệu đồng.

Minh Giàng