Văn hóa - Xã hội

Khai mạc lớp tập huấn thực hiện công tác giải quyết việc làm cho các tuyên truyền viên cơ sở năm 2022

10/11/2022 21:39 150 lượt xem

Sáng ngày 9/11, UBND huyện Mèo Vạc khai mạc lớp tập huấn nâng cao năng lực cho các tuyên truyên truyền viên cơ sở, thực hiện công tác giải quyết việc làm trên địa bàn các xã, thị trấn năm 2022.

Toàn cảnh lớp tập huấn thực hiện công tác giải quyết việc làm cho các tuyên truyền viên cơ sở năm 2022

10 tháng đầu năm 2022, huyện Mèo Vạc đã giải quyết việc làm cho 12.089 lao động đạt 679% so với kế hoạch năm. Tuy đã đạt được những kết quả nhất định nhưng công tác tuyên truyền, phổ biến cho người lao động vẫn còn nhiều hạn chế, do thiếu thông tin về thị trường lao động, các chính sách, chế độ cho người lao động. Do đó, UBND huyện Mèo Vạc mở lớp tập huấn nhằm cung cấp các thông tin bổ ích, cần thiết về việc làm, xuất khẩu lao động, tuyển sinh đào tạo, giáo dục nghề nghiệp, học nghề cho các tuyên truyền viên cơ sở làm công tác phổ biến, tuyên truyền sâu rộng về chính sách của Đảng, Nhà nước; chính sách xuất khẩu lao động, đi làm việc tại các doanh nghiệp ngoài tỉnh đến với người dân. Qua đó giúp người dân từng bước nâng cao nhận thức về chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước nói chung và chính sách hỗ trợ người lao động của tỉnh và của huyện Mèo Vạc nói riêng.

Minh Huệ