Khai mạc huấn luyện điểm ở lực lượng dân quân tự vệ xã Tả Lủng năm 2024

19/03/2024 11:08 54 lượt xem

Ngày 18.3, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Mèo Vạc tổ chức huấn luyện điểm dân quân tự vệ (DQTV) năm 2024 tại xã Tả Lủng. Đây là đơn vị được chọn làm điểm rút kinh nghiệm cho huấn luyện dân quân tự vệ các xã trên địa bàn huyện. Dự và chỉ đạo huấn luyện có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Ban CHQS huyện; tổ công tác phụ trách xã; Ban CHQS các xã, thị trấn.

Khai mạc huấn luyện điểm ở lực lượng dân quân tự vệ xã Tả Lủng năm 2024
Lực lượng DQTV xã Tả Lủng thực hành huấn luyện đội ngũ chiến thuật

Trong thời gian một ngày, cán bộ, chiến sĩ DQTV được nghiên cứu và tiếp thu nội dung huấn luyện giáo dục chính trị; đội ngũ chiến thuật; kỹ năng bắn súng; thống nhất các loại sổ sách, thống kê huấn luyện dân quân tự vệ theo thông tư 43/202/TTBQP ngày 23/4/2020 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; xây dựng tiến trình biểu huấn luyện cho các đối tượng, cách ghi thống kê, nhật ký huấn luyện. Để công tác huấn luyện đạt kết quả cao, Ban CHQS xã Tả Lủng đã chuẩn bị tốt các điều kiện về: giáo án, thao trường, bãi tập, dụng cụ huấn luyện. Tiếp tục huấn luyện theo phương châm “cơ bản - thiết thực - chất lượng”; coi trọng huấn luyện đồng bộ và sát với nhiệm vụ, địa bàn hoạt động của đơn vị, sát với tình huống, phương án chiến đấu, đối tượng tác chiến nhằm nâng cao sức chiến đấu cho lực lượng dân quân, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Thông qua huấn luyện nhằm trang bị cho lực lượng DQTV những nội dung về chính trị, quân sự; nâng cao bản lĩnh chính trị vững vàng, thành thạo kỹ thuật chiến đấu, khả năng vận dụng thành thục các phương án, khả năng cơ động sẵn sàng chiến đấu cao, xử lý hiệu quả các tình huống xảy ra ở cơ sở, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương năm 2024, xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh. Qua các nội dung huấn luyện điểm, Ban CHQS huyện sẽ tiếp tục rút kinh nghiệm, thống nhất nội dung, phương pháp, chỉ đạo, điều hành đối với Ban CHQS 17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện để triển khai các nội dung huấn luyện sát với tình hình thực tế tại cơ sở.