Khai mạc huấn luyện điểm lực lượng dân quân điểm năm 2022

13/04/2022 15:08 138 lượt xem

Ngày 12.4, UBND xã Niêm Sơn tổ chức khai mạc huấn luyện cho lực lượng dân quân tự vệ năm 2022. Đây là đơn vị được Ban CHQS huyện chọn huấn luyện điểm để các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tham quan, học tập.

Khai mạc huấn luyện điểm lực lượng dân quân điểm năm 2022
Lực lượng dân quân tự vệ xã Niêm Sơn thực hành kỹ thuật, động tác bắn súng AK

Theo đó, tại thôn Niêm Đồng, 40 dân quân của xã Niêm Sơn đã được học tập các nội dung về quân sự như: huấn luyện điều lệnh đội ngũ cho dân quân với bài khám súng, mang, đeo, treo, xuống súng; huấn luyện kỹ thuật chiến đấu dân quân bộ binh cho dân quân tại chỗ, tư thế, động tác bắn súng AK...Để công tác huấn luyện đạt kết quả cao, Ban CHQS xã Niêm Sơn đã chuẩn bị tốt các điều kiện về: giáo án, thao trường, bãi tập, dụng cụ huấn luyện. Đặc biệt, tiếp tục huấn luyện theo phương châm “cơ bản - thiết thực - chất lượng”; coi trọng huấn luyện đồng bộ và sát với nhiệm vụ, địa bàn hoạt động của đơn vị, sát với tình huống, phương án chiến đấu, đối tượng tác chiến nhằm nâng cao sức chiến đấu cho lực lượng dân quân, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Thông qua huấn luyện nhằm trang bị cho lực lượng dân quân xã những nội dung về chính trị, quân sự; nâng cao bản lĩnh chính trị, thành thạo kỹ thuật chiến đấu, thành thạo khả năng vận dụng thành thục các phương án, khả năng cơ động sẵn sàng chiến đấu cao, xử lý hiệu quả các tình huống xảy ra ở cơ sở, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương năm 2022, xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh. Đồng thời, qua các nội dung huấn luyện điểm, Ban CHQS huyện sẽ tiếp tục rút kinh nghiệm, thống nhất nội dung, phương pháp, chỉ đạo, điều hành ban CHQS các xã, thị trấn tổ chức huấn luyện thời gian tới đạt kết quả cao.

Minh Đức