Quốc phòng - An ninh

Khai mạc bồi dưỡng kiến thức giáo dục quốc phòng và an ninh cho đối tượng 4 tại xã Tả Lủng

08/06/2022 01:28 33 lượt xem

Sáng ngày 7.6, tại UBND xã Tả Lủng, Hội đồng giáo dục quốc phòng, an ninh huyện tổ chức bồi dưỡng kiến thức giáo dục quốc phòng, an ninh cho đối tượng 4 lớp 3, năm 2022 cho 80 học viên là cán bộ, đảng viên 4 xã: Lũng Chinh, Sủng Máng, Sủng Trà và Tả Lủng. Dự và chỉ đạo tại buổi khai mạc có đồng chí Ngô Mạnh Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Ngô Mạnh Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi khai mạc lớp học.

Phát biểu tại buổi khai mạc, đồng chí Ngô Mạnh Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Học tập, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh là quyền lợi và nghĩa vụ của mỗi cán bộ, công chức, viên chức và toàn dân. Qua đó, giáo dục lòng yêu nước, hiểu và trân trọng chủ nghĩa xã hội là mục tiêu mà bao thế hệ cha anh của chúng ta đã và đang hướng tới, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chiến lược xây dựng bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.  Để lớp học đạt hiệu quả cao, đồng chí đề nghị ban tổ chức lớp học điều hành lớp học nghiêm túc, chặt chẽ, thực hiện chương trình, kế hoạch quản lý lớp học đúng quy định để rút kinh nghiệm mỗi ngày; đôn đốc giảng viên giảng bài đúng nội dung, đảm bảo thời gian, định hướng. Viết bài thu hoạch có trọng tâm, trọng điểm sát với tình hình thực hiện nhiệm vụ tại địa phương, cơ quan, đơn vị; duy trì lớp học đúng quy định, theo dõi nắm chắc sỹ số, kịp thời báo cáo, đề xuất tình hình lớp học với ban tổ chức để thống nhất điều hành lớp học đạt kết quả cao nhất. Đối với các đồng chí học viên, tham gia lớp học cần đảm bảo quân số và tâm thế tốt để tiếp thu đầy đủ các nội dung chương trình, chấp hành nghiêm quy định của lớp học.

Qua dịp bồi dưỡng, góp phần nâng cao nhận thức của học viên về  xây dựng nền quốc phòng toàn dân và an ninh nhân dân ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Minh Giàng