Khai mạc lớp bồi dưỡng Quốc phòng - An ninh đối tượng 4 năm 2018

10/07/2018 00:00 101 lượt xem

Sáng 9/7, huyện Mèo Vạc tổ chức Khai mạc lớp bồi dưỡng Quốc phòng - An ninh đối tượng 4 năm 2018.

Trong 5 ngày (từ ngày 9-13/7/2018) hơn 100 học viên là cán bộ, công nhân viên chức - lao động thuộc các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện và các xã, thị trấn sẽ được truyền đạt 7 chuyền đề về đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách pháp luật của Nhà nước Việt Nam về phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; chiến lược Quốc phòng - An ninh một số nước có liên quan đến quốc phòng, an ninh của Việt Nam; nội dung cơ bản của các Luật: Quốc phòng, Anh ninh quốc gia, Nghĩa vụ quân sự, Giáo dục quốc phòng và an ninh...

Lớp bồi dưỡng nhằm trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản về quan điểm, đường lối chính sách phát triển kinh tế xã hội, chính sách quốc phòng, an ninh của Đảng ta; công tác quản lý của Nhà nước về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Để từ đó, giúp cán bộ. công nhân viên chức - lao động tích cực tham gia phát triển kinh tế, xã hội, thực hiện tốt đoàn kết dân tộc, nêu cao tinh thần cảnh giác, tích cực đấu tranh, tuyên truyền, vận động mọi người cùng tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng, chống mọi âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch, phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội, góp phần giữ vững an ninh, chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.