Khai mạc Giải bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng huyện Mèo Vạc năm 2017

15/03/2017 00:00 98 lượt xem

Sáng 14.3, tại Sân vận động trung tâm huyện Mèo Vạc đã tổ chức Khai mạc Giải bóng đá thiếu niên – nhi đồng năm 2017.

Giải đấu có sự tham gia của 9 đội bóng đến từ các trường THCS và 6 đội bóng đến từ các trường Tiểu học trên địa bàn huyện. Khối THCS được chia thành 03 bảng và khối Tiểu học được chia thành 02 bảng, thi đấu theo hình thức vòng tròn tính điểm chọn ra các đội xuất sắc vào bán kết và chung kết. Giải được tổ chức nhằm đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho lứa tuổi Thiếu niên - Nhi đồng. Đây cũng là cơ sở để ngành Giáo dục huyện đánh giá chất lượng công tác giảng dạy và tổ chức hoạt động ngoại khóa TDTT của các đơn vị trường học trên địa bàn. Thông qua giải sẽ góp phần phát hiện và bồi dưỡng những mần non tài năng bóng đá, làm cơ sở để tuyển chọn những VĐV xuất sắc vào đội tuyển thiếu niên và nhi đồng của huyện tham dự các giải thi đấu cấp tỉnh.

Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra các trận thi đấu sôi nổi, hấp dẫn giữa các đội bóng nhi đồng và thiếu niên tại vòng bảng, thu hút sự cổ vũ, động viên của học sinh, giáo viên và nhân dân trên địa bàn. Giải đấu được tổ chức từ ngày 14/3 đến 17/3/2017.