Khánh thành, bàn giao điểm trường Mầm non Pó Ngần

30/12/2018 00:00 57 lượt xem

Ngày 29.12, nhóm thiện nguyện "Áo ấm trao yêu thương" kết hợp với chính quyền địa phương tổ chức khánh thành, bàn giao công trình điểm trường Mầm non thôn Pó Ngần, xã Khâu Vai. Tham dự có đồng chí Trần Quang Minh, Bí thư Huyện ủy.

Điểm trường Mầm non Pó Ngần được xây dựng theo kiểu nhà lắp ghép, khung thép, tấm lợp panel, gồm 02 phòng học, 02 phòng vệ sinh, diện tích xây dựng gần 100m2 , được hoàn thành sau hơn một tuần thi công. Cùng với công trình, nhóm còn hỗ trợ toàn bộ thiết bị phục vụ giảng dạy như: cầu trượt, bập bệnh, bàn học, ghế ngồi, bát, thìa ăn cơm, cốc uống nước, chăn ấm. Tổng kinh phí trị giá hơn 200 triệu đồng. Công trình đưa vào sử dụng tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên, học sinh thực hiện tốt phong trào giáo dục.

Tại buổi bàn giao, nhóm còn trao 114 suất quà cho học sinh Tiểu học và Mần non của thôn gồm: ba lô, áo khoác, ủng, mũ len, tất, bánh kẹo. Trao hỗ trợ Trạm y tế xã Khâu Vai nhiều món quà ý nghĩa gồm: chăn, màn, quần áo trẻ sơ sinh và quạt sưởi phục vụ bệnh nhân điều trị nội trú.

Thay mặt cấp ủy, chính quyên huyện, đồng chí Trần Quang Minh, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: những món quà mà nhóm thiện nguyện đã vận động quyên góp, giành tặng cho địa phương thật đáng trân trọng, thể hiện tấm lòng hướng về vùng cao khó khăn, nơi còn nhiều địa bàn, nhiều hoàn cảnh cần được giúp đỡ, sẻ chia...

Dịp này cấp ủy chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện "Áo ấm trao yêu thương" đã tổ chức mừng sinh nhật nhóm tròn 6 năm hoạt động từ thiện.