Quốc phòng - An ninh

Kỷ niệm 52 năm ngày truyền thống lực lượng xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

18/06/2019 00:00 60 lượt xem

Vừa qua, Công an huyện Mèo Vạc tổ chức tọa đàm kỷ niệm 52 năm ngày truyền thống lực lượng xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ (16/6/1967-16/6/2019).

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường lịch sử 52 năm xây dựng và trưởng thành của lực lượng xây dựng phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc". Cùng với các địa phương, lực lượng xây dựng phong trào Công an huyện Mèo Vạc đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, góp phần xây đắp truyền thống vẻ vang "Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ". Công an huyện đã tham mưu với Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn huyện chỉ đạo các đơn vị cấp cơ sở xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện nhiệm vụ phù hợp với từng địa bàn. Hiện nay trên địa bàn huyện có 26 mô hình toàn dân bảo vệ ANTQ với 178 thành viên; dưới sự giúp đỡ của lực lượng Công an xây dựng phong trào về an ninh trật tự, hoạt động của các mô hình được duy trì thường xuyên; làm tốt công tác phối hợp tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, tuần tra bảo vệ an ninh trật tự, hòa giải các vụ việc mâu thuẫn, tranh chấp tại địa bàn cơ sở,… do đó tình hình an ninh trật tự trên địa bàn luôn được đảm bảo. Thông qua thực hiện phong trào, nhiều mô hình, chuyên đề vận động quần chúng bảo vệ ANTQ đã được xây dựng, phát huy ý chí tự lực, tự cường, khơi dậy tiềm năng và sức mạnh của mỗi người, mỗi gia đình, mỗi tập thể.

Một pha bóng trong trận giao lưu bóng đá.

Tiếp đó, Công an huyện đã tổ chức giao lưu bóng đá giữa đội các cán bộ, chiến sĩ Công an huyện với đội Công an các xã, thị trấn.