Huyện Mèo Vạc có 2.800 học sinh lớp một tới trường

27/08/2023 16:44 88 lượt xem

Thực hiện khung kế hoạch thời gian năm học 2023 - 2024 của Bộ GD&ĐT và của tỉnh Hà Giang, từ ngày 21/8/2023, toàn huyện Mèo Vạc có 2.800 học sinh lớp một trên địa bàn huyện đã tựu trường.

Huyện Mèo Vạc có 2.800 học sinh lớp một tới trường
Học sinh khối lớp 1 trường PTDTBT Tiểu học Khâu Vai bắt đầu tựu trường

Từ ngày tựu trường đến trước ngày khai giảng, các em học sinh lớp một được làm quen với thầy cô giáo, bạn bè, trường lớp; được giáo viên hướng dẫn cách sử dụng đồ dùng học tập, đồ dùng sinh hoạt trước khi bước vào năm học mới. Các trường cũng tổ chức hướng dẫn nội quy lớp học, ổn định nền nếp để học sinh bắt nhịp học tập, thi đua “học tốt” ngay từ đầu năm học.

Việc tổ chức tuần làm quen sẽ giúp học sinh làm quen với thầy cô giáo, bạn bè, điều kiện học tập và nền nếp, phương pháp giáo dục trong môi trường mới, giúp rèn luyện cho học sinh những kỹ năng cần thiết, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ năm học.

Minh Đức