Huyện Mèo Vạc bắt đầu triển khai cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử

02/02/2021 00:59 83 lượt xem

Từ 1.2, Công an huyện Mèo Vạc bắt đầu triển khai đợt cao điểm tập trung cấp thẻ Căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử lưu động cho người dân trên địa bàn.

Để bảo đảm việc cấp thẻ căn cước công dân được thuận lợi, chính xác, Công an huyện Mèo Vạc yêu cầu mỗi công dân từ đủ 14 tuổi trở lên tại các đơn vị, xã, thị trấn trên địa bàn cần tự rà soát các thông tin còn thiếu, còn sai sót của từng người trong các giấy tờ tùy thân: Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân... nhất là thông tin về họ tên, ngày tháng năm sinh, nguyên quán, nơi thường trú, tạm trú... để bổ sung, chỉnh sửa kịp thời. Công dân có nhu cầu điều chỉnh, bổ sung thông tin đến liên hệ Công an nơi cư trú để được hướng dẫn. Tại buổi ra quân triển khai thực hiện cấp căn cước công dân tại Trường THPT Mèo Vạc. Khi đến làm thủ tục cấp CCCD, công dân được lăn tay, chụp ảnh, cung cấp họ tên và được đối chiếu toàn bộ thông tin cá nhân trên hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia dân cư. Theo ghi nhận, các bước tiến hành thủ tục cấp thẻ căn cước cho công dân diễn ra thuận lợi và đảm bảo theo đúng quy trình, thủ tục quy định.

Việc cấp thẻ CCCD lưu động giúp giảm thời gian đi lại, thuận lợi cho người dân. Trong thời gian tới, Công an huyện Mèo Vạc sẽ tiếp tục triển khai việc cấp thẻ CCCD lưu động đến các địa phương tiếp theo nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra và góp phần vào công tác cải cách thủ tục hành chính theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ./.