Huyện Mèo Vạc đảm bảo an toàn giao thông dịp Lễ hội hoa Tam giác mạch 2018

20/11/2018 00:00 97 lượt xem

Cùng với công tác chuẩn bị mọi điều kiện tổ chức các hoạt động nằm trong khuân khổ Lễ hội hoa Tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ IV, năm 2018. Công tác đảm bảo ANTT, ATGT đang được huyện Mèo vạc chỉ đạo, triển khai thực hiện đồng bộ các phương án đảm bảo cho nhân dân và du khách đi lại thuận tiện, an toàn.

Để đảm bảo trật tự ATGT, đáp ứng nhu cầu đi lại của Nhân dân và du khách thời điểm trước, trong và sau dịp diễn ra lễ hội được an toàn, thông suốt, Ban ATGT huyện Mèo Vạc đã ban hành Công văn yêu cầu Công an huyện chỉ đạo Công an các xã, thị trấn tăng cường công tác kiểm tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự ATGT trên địa bàn; ngoài ra phối hợp với các xã, thị trấn đảm bảo công tác trật tự an toàn xã hội trong dịp lễ hội; đẩy mạnh tuần tra kiểm soát, ngăn chặn kịp thời những đối tượng quá khích khi sử dụng phương tiện gây mất ATGT. Trong 3 ngày từ 23-25/11, Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ IV sẽ chính thức diễn ra, dự kiến sẽ thu hút hàng nghìn khách tham quan du lịch và người dân địa phương. Tại một số điểm diễn ra các hoạt động văn hóa, du lịch như địa điểm tổ chức Giải đua thuyền Nho Quế - Pì Lèng Pass Travel huyện Mèo Vạc lần thứ I, năm 2018; Làng văn hóa du lịch cộng đồng dân tộc Mông xã Pả Vi; Chợ đêm huyện Mèo Vạc và một số tuyến đường chính, lực lượng chức năng Công an huyện Mèo Vạc đã huy động tối đa lực lượng, lập các chốt điều tiết giao thông,....để tránh tình trạng ùn tắc. Các lực lượng chia thành nhiều tổ thực hiện nhiệm vụ phân luồng giao thông xuyên suốt, hướng dẫn người dân và du khách đi theo lộ trình, các tổ tuần tra tăng cường kiểm soát, bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường bộ, đường thủy nội địa tại hồ Thủy điện Nho Quế 1.

Bằng việc triển khai quyết liệt các giải pháp đảm bảo trật tự ATGT của Công an huyện Mèo Vạc sẽ góp phần giúp người dân và du khách thập phương trải nghiệm, khám phá, hòa mình vào không khí lễ hội hoa Tam giác mạch an toàn, lành mạnh trên mỗi cung đường vùng cao./.