Huyện Mèo Vạc tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2018

02/03/2018 00:00 133 lượt xem

Sáng ngày 1/3, huyện Mèo Vạc tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2018. Dự có các đồng chí lãnh đạo huyện Mèo Vạc; các lực lượng vũ trang; lãnh đạo các cơ quan ban, ngành, đoàn thể huyện.

Trong năm 2017, huyện Mèo Vạc đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng địa phương, đặc biệt là công tác huấn luyện, diễn tập chiến đấu phòng thủ địa phương để nâng cao sức chiến đấu cho các lực lượng vũ trang. Góp phần giữ gìn ANCT-TTATXH, đóng góp vào sự phát triển chung của huyện. Trong đó đã có 17 tập thể và 38 cá nhân được Bộ CHQS tỉnh, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen.

Với chủ đề “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, an toàn, quyết thắng”, năm 2018, lực lượng vũ trang huyện Mèo Vạc tiếp tục phát huy các kết quả đã đạt được, tổ chức huấn luyện cho lực lượng theo tinh thần “Giữ vững đoàn kết, tăng cường kỷ cương, không ngừng sáng tạo, đảm bảo an toàn, thi đua quyết thắng”. Trong đó phấn đấu 100% cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng; các nội dung huấn luyện, luyện tập, diễn tập, tham gia các hội thi, hội thao đạt yêu cầu, trong đó 75% trở lên đạt khá giỏi. Đẩy mạnh các phong trào thi đua “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”, “Quản lý, khai thác vũ khí, trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn tiết kiệm và an toàn giao thông”… Thời gian huấn luyện diễn ra trong hai giai đoạn, giai đoạn 1 từ ngày 01/3 đến 15/7; giai đoạn 2 từ ngày 01/8 đến 15/12.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Cao Cường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, xây dựng LLVT mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Quán triệt thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Kế hoạch huấn luyện, diễn tập của cấp trên với phương châm “Thiết thực, hiệu quả, vững chắc”, chú trọng nâng cao hiệu quả huấn luyện Dân quân tự vệ, dự bị động viên.

Tại buổi lễ ra quân huấn luyện năm 2018, các khối của lực lượng vũ trang huyện Mèo Vạc đã tiến hành ký giao ước thi đua, diễu duyệt đội ngũ và tham quan các mô hình học cụ.

Một số hình ảnh ghi nhận tại Lễ ra quân huấn luyện.