Huyện Mèo Vạc ra quân huấn luyện năm 2019

01/03/2019 00:00 106 lượt xem

Thực hiện nhiệm vụ công tác Quân sự - Quốc phòng năm 2019, sáng 1.3, huyện Mèo Vạc đã tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2019 và phát động thi đua “Đoàn kết, sáng tạo, kỷ cương, nêu gương, quyết thắng” trong lực lượng vũ trang nhân dân. Tới dự có đồng chí Trần Quang Minh, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo huyện, các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang.

Năm 2019, Lực lượng vũ trang huyện Mèo Vạc huấn luyện theo chương trình huấn luyện cơ bản. Thời gian huấn luyện 9 tháng, bắt đầu từ ngày 1/3/2019. Mục đích làm chuyển biến căn bản nhận thức và thống nhất ý chí huấn luyện trong toàn huyện. Phấn đấu 100% cán bộ các cấp hoàn thành tốt nhiệm vụ. 80-90 cán bộ đạt yêu cầu, 75% đạt khá giỏi, 100% cơ sở dân quân tự vệ huấn luyện đạt yêu cầu, 70% khá giỏi trở lên. Huấn luyện là dịp để các sỹ quan chỉ huy tại các cơ quan các cấp, quân nhân chuyên nghiệp, nhân viên chuyên môn kỹ thuật, công nhân viên quốc phòng, dân quân tự vệ nắm vững kỹ năng và chức trách nhiệm vụ, thực hiện nghiêm điều lệnh, công tác quản lý bộ đội; khai thác, sử dụng các loại vũ khí trang bị kỹ thuật, huấn luyện và kiểm tra bắn súng. Đối với các đơn vị dự bị động viên là dịp nâng cao chất lượng huấn luyện, thành thạo các loại vũ khí được biên chế, nắm chắc chiến thuật, kỹ thuật, năng lực chỉ huy và quản lý bộ đội. Đối với DQTV, nâng cao công tác huấn luyện để hiệp đồng chiến đấu, sử dụng thành thạo vũ khí trang bị.

Phát biểu giao nhiệm vụ tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Mèo Vạc đề nghị các lực lượng vũ trang tiếp tục phát huy truyền thống của huyện Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng gắn với phong trào thi đua yêu nước của địa phương và các Cuộc vận động lớn của Đảng, nhà nước, quân đội... tạo thành phong trào hành động cách mạng rộng khắp. Tích cực chủ động tham gia xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh, xóa đói giảm nghèo ở địa phương; gắn phát triển kinh tế xã hội với xây dựng củng cố QPAN giữ vững ổn định chính trị, trật tự ATXH trên địa bàn góp phần bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, bảo vệ nhân dân và xây dựng khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc...

Tại buổi lễ ra quân, Ban CHQS huyện Mèo Vạc đã phát động phong trào thi đua ký giao ước thi đua về công tác huấn luyện, như nâng cao hiệu quả kỷ cương quyết thắng và đảm bảo củng cố vững chắc tốt nền quốc phòng toàn dân năm 2019./.

Các khối và đoàn chủ tịch tham dự Lễ ra quân và phát động thi đua "Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, an toàn, quyết thắng” năm 2019.

Các đồng chí lãnh đạo huyện, Thủ trưởng Ban CHQS huyện chứng kiến ký kết giao ước thi đua năm 2019.

Các khối tham gia diễu duyệt đội ngũ,...

Các đồng chí lãnh đạo huyện thăm quan mô hình, học cụ, giáo án, bài giảng phục vụ công tác huấn luyện.