Huyện đoàn Mèo Vạc phát động tháng thanh niên 2017

03/03/2017 00:00 86 lượt xem

Mới đây, tại thôn Tát Ngà xã Tát Ngà, Huyện đoàn Mèo Vạc đã tổ chức lễ phát động tháng thanh niên năm 2017. Tham dự có đồng chí Mua Hồng Sinh, Phó Chủ tịch UBND huyện; Bí thư các Chi đoàn trực thuộc; cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân xã Tát Ngà.

Nội dung hoạt động của các cấp bộ đoàn trong huyện thực hiện trong tháng thanh niên năm 2017 bao gồm: Tổ chức tuyên truyền, giáo dục tới Đoàn viên, thanh niên về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tuyên truyền về Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017- 2022; tổ chức các hoạt động tuổi trẻ chung sức tham gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh; Tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; thực hiện các hoạt động chăm lo, hỗ trợ thanh thiếu nhi trong hoạt động an sinh xã hội; Triển khai phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong thanh niên khối trường học và các hoạt động kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2017).

Ngay sau lễ phát động lãnh đạo huyện, cùng đoàn viên thanh niên và nhân dân xã Tát Ngà đã tổ chức trồng hơn 100 cây hoa ban đỏ nhằm mục đích tạo cảnh quan dọc các tuyến đường nội thôn Tát Ngà. Đây cũng là thôn bản được huyện chọn xây dựng Làng văn hóa du lịch cộng đồng gắn với xây dựng nông thôn mới.