Huấn luyện, luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu năm 2023

13/03/2023 07:40 198 lượt xem

Những ngày này, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mèo Vạc đang tích cực tổ chức huấn luyện, luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu năm 2023.

Huấn luyện, luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu năm 2023
Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mèo Vạc tích cực tổ chức huấn luyện, luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu năm 2023.

Nội dung huấn luyện tập trung vào phần lý luận chung về các trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Hành động của kíp trực ban, chỉ huy và cơ quan, các tổ nhóm công tác, các phân đội khi nhận tín hiệu chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu và luyện tập hành động của chỉ huy cơ quan từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên cao. Tổ chức luyện tập hành động của chỉ huy cơ quan trong hành, trú quân, trong đó chú trọng đến thực hành hành quân, xử lý tình huống trên đường hành quân. Huấn luyện hành động của chỉ huy cơ quan trong hành, trú quân và tổ chức họp đảng ủy đánh giá kết quả chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu và huấn luyện các phương án ở khu vực trú quân. Do làm tốt công tác chuẩn bị, sự hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng, cuộc huấn luyện chuyển trạng thái đã thành công tốt đẹp, đạt mục đích yêu cầu đề ra, đảm bảo bí mật, an toàn về người, vũ khí trang bị.

Việc huấn luyện nhằm nâng cao trình độ thực hành, rèn luyện tác phong của người chỉ huy, công tác tham mưu tác chiến, khả năng hiệp đồng của cơ quan, đơn vị trong thực hiện chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Đồng thời nâng cao vai trò làm tham mưu của lực lượng vũ trang trong xây dựng, hoạt động khu vực phòng thủ.