Hội thiện nguyện Tâm An tặng quà tại Trường Tiểu học xã Sơn Vĩ

28/02/2023 07:09 198 lượt xem

Chiều ngày 25.2, Hội thiện nguyện Tâm An, quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh đến tặng quà tại Trường PTDTBT Tiểu học xã Sơn Vĩ, huyện Mèo Vạc. Cùng dự buổi trao quà có đồng chí Nguyễn Văn Lưu, Trưởng Phòng Văn hóa, Thông tin huyện và cấp ủy, chính quyền địa phương.

Hội thiện nguyện Tâm An tặng quà tại Trường Tiểu học xã Sơn Vĩ

Trường PTDTBT Tiểu học xã Sơn Vĩ là một đơn vị trường học nằm trên khu vực biên giới cách trung tâm huyện 50km, điều kiện học tập, cơ sở vật chất còn gặp nhiều khó khăn. Năm học 2022-2023, trường học có một điểm trường chính và 17 điểm trường lẻ gồm 47 lớp học với 1.167 học sinh. Theo kế hoạch năm học 2023-2024 số học sinh sẽ tăng lên nhiều, trong khi trang thiết bị dạy học, đồ dùng phục vụ đời sống bán trú cho học sinh chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế. Để giúp nhà trường khắc phục những khó khăn đó, đồng chí Nguyễn Văn Lưu, Trưởng Phòng văn hóa, Thông tin huyện, thành viên tổ công tác phụ trách xã kết nối với Hội thiện nguyện Tâm An trao tặng 50 bộ bàn ghế lớp học, 80 đệm nằm, 200 khăn mặt, 60 chậu rửa mặt, 1 tủ cơm gas, 2 bếp gas công nghiệp và nhiều bánh kẹo, tiền mặt lì xì cho các em học sinh. Tổng trị giá các phần quà gần 140 triệu đồng. Những món quà thiết thực của Hội sẽ góp phần giúp thầy và trò Trường PTDTBT tiểu học xã Sơn Vĩ vơi bớt phần nào khó khăn, giúp các em học sinh có điều kiện học tập tốt hơn để trở thành người có ích cho xã hội.

Minh Giàng