Quốc phòng - An ninh

Hội nghị triển khai nhiệm vụ diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ năm 2024

29/03/2024 17:23 33 lượt xem

Chiều 28.3, tại hội trường cơ quan Quân sự huyện, Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ năm 2024 huyện Mèo Vạc đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ năm 2024. Đồng chí Phạm Văn Tú, Bí thư Huyện ủy, Trưởng BCĐ diễn tập huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị, còn có đồng chí Nguyễn Huy Sắc, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BCĐ, Ban Tổ chức diễn tập, các thành viên Tổ Đạo diễn; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng BCH QS, Trưởng Công an 3 xã thực hiện diễn tập trong năm 2024 gồm Sơn Vĩ, Lũng Pù, Giàng Chu Phìn.

Bí thư Huyện ủy, Trưởng BCĐ diễn tập Phạm Văn Tú phát biểu kết luận hội nghị

Tại hội nghị, lãnh đạo Ban CHQS huyện đã truyền đạt, quán triệt Chỉ thị của Huyện ủy về diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ; công bố quyết định thành lập BCĐ, Ban Tổ chức, Tổ Đạo diễn, tổ đảm bảo diễn tập và kế hoạch diễn tập. Theo đó,  nội dung diễn tập các xã trong khu vực phòng thủ năm 2024 gồm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1: Chuyển LLVT xã vào các trạng thái SSCĐ, chuyển địa phương vào các trạng thái về quốc phòng; giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu trong khu vực phòng thủ và giai đoạn 3 là thực hành chiến đấu trong khu vực phòng thủ. Kế hoạch cũng đã nêu và đề cập cụ thể tới phương pháp tổ chức, thành phần, lực lượng, địa điểm diễn tập…

Kết luận hội nghị, Bí thư Huyện ủy Phạm Văn Tú đã quán triệt đây là nhiệm vụ quan trọng cần thiết nên công tác chuẩn bị  phải chu đáo, cẩn thận. Để hoàn thành tốt cuộc diễn tập KVPT năm 2024 đồng chí đề nghị các đơn vị, địa phương tham gia diễn tập quán triệt và thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo, các quyết định, kế hoạch phân công nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo; làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức diễn tập đúng ý định, đạt kết quả cao nhất, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị, phương tiện. Đồng chí cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan, đơn vị và các thành viên BCĐ, Ban Tổ chức diễn tập.

Minh Chuyên