Hội nghị họp bàn chuẩn bị công tác giao nhận quân năm 2022

27/12/2021 07:08 240 lượt xem

Vừa qua, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự (NVQS) huyện Mèo Vạc tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ tuyển quân năm 2022. Đồng chí, Nguyễn Cao Cường, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện chủ trì hội nghị.

Hội nghị họp bàn chuẩn bị công tác giao nhận quân năm 2022

Theo kế hoạch UBND tỉnh giao, năm 2022 huyện Mèo Vạc được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 65 chỉ tiêu công dân nhập ngũ. Tại cuộc họp, các đơn vị, các xã, thị trấn đã thảo luận, trao đổi các nội dung kế hoạch lễ giao nhận quân dự kiến diễn ra vào ngày 20.2.2022; thống nhất nội dung nhiệm vụ, công tác chỉ đạo cho từng thành viên, đơn vị.

Kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện - Nguyễn Cao Cường đề nghị các đơn vị, các xã, thị trấn căn cứ chỉ tiêu giao quân, thực hiện đảm bảo đúng quy trình, tiêu chí theo quy định. Trong đó, các xã, thị trấn thực hiện tốt công tác “3 gặp 4 biết”, nắm bắt tư tưởng, đảm bảo nắm chắc số lượng, chất lượng tân binh trước khi lên đường nhập ngũ; rà soát, kiện toàn Hội đồng NVQS các xã, thị trấn; tổ chức phát lệnh gọi công dân lên đường nhập ngũ đúng quy định; tuyên truyền, quản lý chặt chẽ số công dân trúng tuyển; tổ chức gặp gỡ, thăm hỏi các tân binh... Đồng thời, chuẩn bị các điều kiện, đặc biệt là lưu ý các phương án phòng, chống dịch; làm tốt công tác tuyên truyền, đảm bảo an ninh, trật tự an toàn giao thông... Qua đó, góp phần giúp Lễ giao, nhận quân năm 2021 huyện Mèo Vạc diễn ra nhanh gọn, ý nghĩa, an toàn và hiệu quả.

Hà Linh