Hội nghị giao ban giáp ranh cụm 7 xã phối hợp về đảm bảo an ninh trật tự

27/11/2020 11:05 65 lượt xem

Ngày 26.11, tại xã Niêm Tòng, Cụm 7 xã gồm: Niêm Tòng, Niêm Sơn, Khâu Vai, Sơn Vĩ huyện Mèo Vạc tỉnh Hà Giang; Lý Bôn, Nam Cao, Đức Hạnh (Cao Bằng) đã tổ chức Hội nghị giao ban giáp ranh về công tác phối hợp đảm bảo an ninh trật tự trong khu vực 6 tháng cuối năm 2020. Tham dự có các đồng chí Cao Văn Toản, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện; Giàng Cò Sài, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện; Ma Quốc Trưởng, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Hạt kiểm lâm huyện; Đồn biên phòng Sơn Vĩ và các xã giáp gianh thuộc 3 huyện.

Trong 6 tháng cuối năm, được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, Chính quyền các xã khu vực giáp ranh, giữa ba huyện Mèo Vạc, Bảo Lạc, Bảo Lâm luôn quan tâm chỉ đạo các ngành chức năng, ban quản lý các thôn bản tiến hành nắm bắt tư tưởng nhân dân, từ đó xây dựng chương trình, kế hoạch phối hợp giữ gìn ANTT. Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật sâu rộng tại các khu vực giáp ranh, nhằm nâng cao ý thức, nhận thức của người dân trong việc phòng ngừa, phát hiện, tố giác và đấu tranh với tội phạm. Phối hợp, thực hiện tốt công tác giải quyết các vụ việc phát sinh, liên quan đến khu vực giáp ranh, làm tốt công tác vận động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Tuy nhiên, trên địa bàn các xã giáp ranh đã xảy ra 01 vụ giết người, 02 vụ hiếp dâm, phát hiện 14 vụ với 17 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy; 12 vụ trộm cắp tài sản…

Tại hội nghị các đại biểu của 3 huyện và 7 xã giáp ranh đã thảo luận để làm tốt hơn công tác phối hợp đảm bảo an ninh trật tự trong thời gian tới. Theo đó, các địa phương cần phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, trong đó lực lượng công an phải thực hiện tốt chức năng tham mưu, đề xuất, phối hợp với các ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự trong khu vực. Triển khai có hiệu quả các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh kiềm chế các loại tội phạm, tệ nạn xã hội đảm bảo trật tự khu vực vùng giáp ranh.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Ma Quốc Trưởng, Phó Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của lực lượng chức năng thuộc 7 xã giáp ranh trong việc đảm bảo an ninh trật tự thời gian qua. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị các xã cần tăng cường tuyên truyền đến cán bộ đảng viên và nhân dân nhận thức rõ về quy chế phối; làm tốt công tác bám nắm địa bàn để phát hiện và giải quyết những vấn đề phát sinh ở cở sở; phát huy có hiệu quả vai trò hoạt động của tổ an ninh, tổ hòa giải, tổ dân vận và nghệ nhân dân gian tại các thôn bản; thực hiện tốt chế độ thông tin báo cáo giữa các đơn vị, các lực lượng.