Hội Chữ thập đỏ tỉnh khởi công đường bê tông và khánh thành nhà ở cho hộ nghèo

14/03/2024 09:40 37 lượt xem

Ngày 12.3, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức Lễ khởi công công trình đường bê tông nông thôn tại thôn Quán Xí, xã Lũng Pù và khánh thành nhà ở cho hộ nghèo thôn Hấu Chua, xã Giàng Chu Phìn, huyện Mèo Vạc. Dự buổi lễ có đồng chí Phàn Quẩy Vảng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh khởi công đường bê tông và khánh thành nhà ở cho hộ nghèo
Các đại biểu tham gia khởi công tuyến đường nội thôn Quán Xí.

Do địa hình phức tạp người dân thôn Quán Xí sống không tập trung, hiện một số nhóm hộ ở xa trung tâm thôn vẫn chưa có đường bê tông đi lại, hạn chế việc giao thương buôn bán, phát triển kinh tế – xã hội. Hưởng ứng phát động tháng nhân đạo năm 2024 với chủ đề: “Hành trình nhân đạo-Trao gửi yêu thương”, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã kêu gọi các mạnh thường quân trên mọi miền Tổ quốc hỗ trợ kinh phí mua máy nghiền bột đá và xi măng giúp người dân đổ tuyến đường nội thôn dài 3km, rộng 1,5m. Trong quá trình thi công người dân trong thôn đóng góp công sức xây dựng.

Các đại biểu các băng khánh thành nhà ở cho hộ nghèo thôn Hấu Chua.

Tiếp đó, đoàn công tác cũng tiến hành tổ chức khánh thành 2 nhà ở cho hai hộ ông Giàng Mí Lử và Giàng Mí Súa ở thôn Hấu Chua, xã Giàng Chu Phìn. Sau khi được hỗ trợ 146 triệu đồng, hai gia đình đã nhờ hàng xóm, người thân tạo mặt bằng, vận chuyển vật liệu tiến hành khởi công khẩn trương. Sau một tháng thi công ngôi nhà cũ, dột nát được thay thế bằng ngôi nhà cấp 4 khang trang, rộng rãi, sạch đẹp. Hành trình nhân đạo của của Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trao đi những món quà lớn lao giúp bà con vùng khó ổn định cuộc sống, rạng rỡ nụ cười hạnh phúc, hướng đến một tươi lai tươi sáng.

Minh Giàng