Hiệu quả từ đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm

09/10/2023 09:37 119 lượt xem

Thực hiện Công văn của Công an tỉnh; Kế hoạch UBND tỉnh về việc triển khai các hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người - 30/7” và cao điểm tuyên truyền, truyền thông, cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm mua bán người năm 2023. Với sự quyết tâm, chủ động, lực lượng Công an đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ, qua 3 tháng thực hiện đợt cao điểm ra quân tấn công, trấn áp tội phạm đã đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Hiệu quả từ đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm
Lực lượng Công an, Biên phòng Xín Cái, dân quân xã tăng cường tuần tra, kiểm soát tuyến biên giới.

Trong đợt cao điểm này, các cơ quan, đơn vị, ban ngành thành viên Ban Chỉ đạo huyện tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật với nội dung liên quan đến công tác phòng, chống mua bán người. Kết quả tổ chức 06 buổi tuyên truyền với hơn 790 người tham gia; phát 500 tờ rơi tuyên truyền, tổ chức 2 lớp tập huấn; 01 cuộc thi tìm hiểu pháp luật về phòng, chống mua bán người. Tổ chức sinh hoạt thí điểm mô hình phòng chống mua bán người tại 04 xã: Xín Cái, Thượng Phùng, Khâu Vai và Giàng Chu Phìn.

Đồng thời, công tác tuần tra, kiểm soát tình hình an ninh trật tự trên tuyến biên giới; tuần tra, kiểm soát giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông được tăng cường, công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm trên các lĩnh vực đã được lực lượng Công an, 2 Đồn Biên phòng và Quân sự huyện triển khai thực hiện quyết liệt, hiệu quả.

Qua 3 tháng triển khai (từ ngày 01/7/2023 đến ngày 30/9/2023), đã phát hiện, bắt 01 vụ/ 03 đối tượng mua bán người; bắt 04 đối tượng mua bán người. Các vụ án, đối tượng mua bán người trên đều đã được chuyển Công an tỉnh điều tra, thụ lý giải quyết theo thẩm quyền.

Theo lãnh đạo huyện Mèo Vạc khẳng định: Những kết quả, thành tích mà các lực lượng nói chung, Công an huyện nói tiêng đạt được đã góp phần quan trọng trong việc giữ gìn ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, từ đó tạo thế chủ động trong việc thực hiện nhiệm vụ đấu tranh phòng, chống tội phạm để Nhân dân được sống trong yên bình và hạnh phúc.

Hà Linh