Hiệu quả công tác tuyên truyền lưu động tại Mèo Vạc

26/12/2018 00:00 89 lượt xem

Bằng nhiều hình thức, phương pháp tuyên truyền phong phú, sinh động,… Đội tuyên truyền lưu động của Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Du lịch huyện Mèo Vạc đã tích cực đưa thông tin về cơ sở; góp phần tuyên truyền sâu rộng các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với nhân dân trên địa bàn huyện.

Ngay từ đầu năm, Đội tuyên truyền lưu động đã chủ động nghiên cứu, xây dựng chương trình, kế hoạch tuyên truyền sát với thực tế của địa phương với những hình thức tuyên truyền sinh động, phong phú như: tuyên truyền miệng, văn nghệ cổ động, kịch ngắn,…. nhằm chuyển tải đầy đủ các chủ trương, chương trình, dự án đến với nhân dân các dân tộc một cách thuyết phục, hấp dẫn, dễ nhớ, dễ hiểu. Nội dung tuyên truyền tập trung về: Chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; các chính sách dân tộc và tôn giáo; phong trào xây dựng nông thôn mới; xây dựng gia đình văn hóa, nếp sống văn minh; an toàn giao thông; chăm sóc sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia đình; phòng, chống ma túy; bảo vệ môi trường, chung tay bảo về và phát triển Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn,…... Năm 2018, Đội tuyên truyền lưu động đã tổ chức trên 200 buổi biểu diễn, tuyên truyền cho hơn 10.000 lượt người nghe và xem; cắt dán 89 maket, căng treo trên 130 băng zôn; thiết kế 100 pa nô cột điện, 12 hình ảnh sân khấu, 65 đèn Led; treo và cắm trên 300 cờ dây, cờ chuối, cờ phướn; đấu nối trên 10.000 m dây Led phục vụ công tác tuyên truyền các ngày lễ, tết, sự kiện của đất nước, của huyện.

Với những hiệu quả trong công tác tuyên truyền của Đội tuyên truyền lưu động Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Du lịch huyện Mèo Vạc thời gian qua, đã góp phần thúc đẩy sự phát triển phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng, xây dựng đời sống văn hóa tinh thần ngày càng phong phú, đa dạng, lành mạnh; thực hiện tốt công tác tuyên truyền cổ vũ, vận động nhân dân tự giác chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tạo sự đồng thuận trong nhân dân cùng hăng hái thi đua thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.