Hội nghị tổng kết công tác phổ biến giáo dục pháp luật năm 2019

13/01/2020 00:00 79 lượt xem

Chiều ngày 9.1, Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) huyện Mèo Vạc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác PBGDPL năm 2019 và đưa ra phương hướng, nhiệm vụ hoạt động năm 2020. Đồng chí Mua Hồng Sinh, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Trong năm 2019, công tác tuyên truyền PBGDPL được thực hiện xuyên suốt từ tuyến huyện đến cơ sở, từng người dân, tạo nhận thức pháp luật cho cán bộ và nhân dân; hình thức tuyên truyền có nhiều đổi mới, nội dung tuyên truyền phong phú, cô đọng, dễ hiểu và linh hoạt trong cách tuyên truyền bằng nhiều hình thức phù hợp với từng địa phương như: Sân khấu hóa, tọa đàm, hái hoa dân chủ tìm hiểu pháp luật cho giáo viên và học sinh trong trường học, phát tờ rơi, tư vấn trực tiếp, tổ chức hội thi tìm hiểu pháp luật…Trong năm trên địa bàn toàn huyện tổ chức được 2.722 buổi tuyên truyền với gần 2 triệu lượt người tham gia, cấp phát trên 12 nghìn tờ rơi về kiến thức pháp luật; tổ chức 2 hội nghị triển khai văn bản pháp luật mới ban hành; tổ chức 42 cuộc thi thu hút gần 2.500 lượt người tham gia; tổ chức 5 hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác PBGDPL và hòa giải cơ sở cho 391 tuyên truyền viên, hòa giải viên cơ sở. Tổng số vụ việc tiếp nhận hòa giải là 176 vụ, hòa giải thành công 166 vụ…

Đồng chí Mua Hồng Sinh, Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận tại Hội nghị.

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Mua Hồng Sinh, Phó Chủ tịch UBND huyện biểu dương những kết quả mà các thành viên trong Hội đồng PBGDPL đã nỗ lực đạt được trong năm qua, đánh giá cao các ý kiến phát biểu thiết thực khi góp ý cho phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí yêu cầu các thành viên trong Hội đồng phải xây dựng kế  hoạch tuyên truyền để cơ quan thường trực chủ động phê duyệt, tuyên truyền đến người dân; trong quý I năm 2020 phải tập trung tuyên truyền Nghị định 100 của Chính phủ về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, luật nghĩa vụ quân sự đến từng người dân; phối hợp với Trung tâm văn hóa thông tin và du lịch huyện xây dựng đề cương tuyên truyền và biên dịch sang tiếng địa phương để tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh, xây dựng các phóng sự, tin, bài phản ánh những hủ tục lạc hậu, nêu gương những cá nhân, tập thể chấp hành tốt pháp luật./.