Hội nghị giao ban khu vực giáp ranh an toàn về an ninh trật tự

29/06/2020 00:00 64 lượt xem

Sáng ngày 26.6, tại xã Lũng Chinh diễn ra Hội nghị giao ban công tác phối hợp xây dựng khu vực giáp ranh an toàn về an ninh trật tự (ANTT) cụm 6 xã Lũng Chinh, Sủng Máng (huyện Mèo Vạc), Lũng Phìn, Sủng Trái (huyện Đồng Văn), Mậu Long, Mậu Duệ (huyện Yên Minh). Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Công an huyện Mèo Vạc, Yên Minh; cấp ủy, chính quyền địa phương 6 xã.

Trong 6 tháng đầu năm 2020 tình hình an ninh chính trị trên địa bàn giáp ranh cơ bản ổn định, giữ vững. Công tác dân tộc, tôn giáo được tăng cường, khối đại đoàn kết không ngừng được củng cố. Các chế độ, chính sách của Nhà nước đối với đồng bào dân tộc thiểu số tiếp tục được quan tâm thực hiện và đạt kết quả cao. Tình hình trật tự an toàn xã hội trên địa bàn 6 xã cơ bản ổn định. Trong 6 tháng Công an các xã giáp ranh đã tiến hành trao đổi 28 tin để phối hợp xác minh giải quyết các vụ việc liên quan đến công dân xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc làm thuê, bắt cóc phụ nữ, gây rối trật tự công cộng. Lực lượng Công an xã đã chủ động tham mưu, phối hợp tổ chức triển khai các chương trình, kế hoạch đảm bảo ANTT trên địa bàn, tập trung lực lượng phương tiện để trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, do đó tình hình tội phạm tệ nạn xã hội trong thời gian qua giảm cả về số vụ, số đối tượng và mức độ nghiêm trọng. Tuy nhiên, trong 6 tháng qua vẫn xảy ra những xung đột, mâu thuẫn tranh chấp về đất đai, trộm cắp tài sản: Cụ thể tại xã Mậu Long đã xảy ra hai vụ tranh chấp đất đai; xã Mậu Duệ 4 vụ trộm cắp tài sản với tổng thiệt hại khoảng 57 triệu đồng. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền cũng như sự tự giác nâng cao ý thức chấp hành khi tham gia giao thông của người dân nên trên địa bàn 6 xã trong thời gian qua không xảy ra vụ tai nạn gây thương vong nào.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã giành nhiều thời gian tập trung thảo luận, trao đổi những vấn đề, sự việc còn vướng mắc; từ đó, đề ra nhiều giải pháp thiết thực nhằm thực hiện, phối hợp hiệu quả hơn trong 6 tháng cuối năm để công tác xây dựng khu vực giáp ranh thực sự an toàn về ANTT, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm trật tự an toàn xã hội./.