Hội nghị giao ban 3 lực lượng thực hiện Nghị định 77 của Chính phủ

12/07/2019 00:00 82 lượt xem

Chiều 10.7, ba lực lượng Công an, Quân sự, Biên phòng huyện Mèo Vạc tổ chức giao ban thường kỳ theo Nghị định 77 của Chính phủ nhằm đánh giá tình hình thực hiện quy chế phối hợp giữa 3 lực lượng trong 6 tháng đầu năm 2019, đề ra nhiệm vụ thời gian tới. Đồng chí Nguyễn Cao Cường, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Từ đầu năm lực lượng Công an, Quân sự, Biên phòng đã phối hợp chặt chẽ, chấp hành đúng nguyên tắc, cơ chế hoạt động, đảm bảo sự chỉ huy, chỉ đạo điều hành tập trung, thống nhất, đúng chức năng, nhiệm vụ, địa bàn của từng lực lượng. Huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ Quốc phòng, xây dựng thế trận an ninh nhân dân gắn với thế trận quốc phòng toàn dân vững mạnh. Thường xuyên trao đổi thông tin và phối hợp kiểm tra xác minh thông tin theo đúng quy định, duy trì nghiêm chế độ giao ban định kỳ theo quy định của Nghị định 77, qua đó thủ trưởng các ngành kịp thời trao đổi, thống nhất nhận định, đánh giá tình hình, làm cơ sở tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo các cấp, các ngành thực hiện nhiệm vụ an ninh, quốc phòng. Nhất là phối hợp tốt trong công tác đảm bảo chủ quyền biên giới quốc gia, ANTT trên tuyến biên giới…

Tại hội nghị, lãnh đạo các đơn vị đã trình bày các ý kiến về những vấn đề cụ thể, đánh giá những kết quả đạt được, đồng thời nêu lên một số tồn tại vướng mắc trong quá trình thực hiện và phương hướng tiếp tục triển khai Nghị định số 77 có hiệu quả trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Cao Cường đã ghi nhận, đánh giáo cao công tác phối hợp của liên ngành Công an huyện, Quân sự huyện và các Đồn Biên phòng đóng trên địa bàn, đồng thời chỉ ra một số tồn tại và yêu cầu trong thời gian tới 3 lực lượng cần tăng cường công tác phối hợp, làm tốt công tác trao đổi thông tin; chủ động tham mưu, phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành pháp luật, làm tốt vai trò giữ gìn hành lang pháp lý cho các chính sách kinh tế - xã hội phát triển, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, làm tốt công tác tuyển quân năm 2020. Tăng cường phối hợp tuyên truyền, chủ động phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn kịp thời các loại tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật về buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng các loại vũ khí và chất cấm.