Hội đàm thực địa giữa huyện Mèo Vạc với huyện Nà Pô tỉnh Quảng Tây Trung Quốc

02/11/2017 00:00 289 lượt xem

Thực hiện biên bản hội đàm thực địa giữa huyện Mèo Vạc (Việt Nam) và huyện Nà Pô (Trung Quốc) được ký vào tháng 7 năm 2016. Ngày 31.10.2017, Đoàn đại biểu UBND huyện Mèo Vạc do ông Tống Mạnh Cường, Chánh Văn phòng HĐND – UBND huyện làm Trưởng đoàn và đoàn Đại biểu Chính phủ nhân dân huyện Nà Pô do bà Hoàng Hồng Nhạn, Chủ nhiệm Văn phòng Ngoại sự kiều vụ làm Trưởng đoàn đã tiến hành Hội đàm tại thực địa khu vực Mốc 519/1 về vấn đề gia cố xung quanh cột mốc và xây kè ngăn bảo vệ cột Mốc 519/1.

Qua khảo sát, đo đạc tại Mốc 519/1 và thống nhất các thông số hạng mục công trình kè gia cố bảo vệ Mốc 519/1, hai bên đã ký kết biên bản hội đàm tại thực địa. Theo đó, huyện Mèo Vạc nhất trí để phía huyện Nà Pô, Trung Quốc căn cứ vào bản vẽ thiết kế đầy đủ tiến hành thi công công trình kè gia cố bảo vệ Mốc 519/1 trong thời gian từ ngày 10/11/2017 đến ngày 31/12/2017. Trước khi thi công huyện Nà Pô sẽ thông báo cho huyện Mèo Vạc. Huyện Nà Pô có trách nhiệm cung cấp bản vẽ thiết kế đầy đủ cho huyện Mèo Vạc trước ngày 05/11/2017. Hai bên thành lập tổ công tác liên hợp để giám sát trong quá trình phía Trung Quốc xây dựng công trình. Bên thi công chấp hành đúng quy định tại “Hiệp định về quy chế quản lý biên giới trên đất liền Việt – Trung” và “Biên bản hội đàm lần thứ nhất của Ủy ban liên hợp biên giới trên đất liền Việt – Trung” và các quy định liên quan.