Hội đàm giữa đoàn đại biểu huyện Mèo Vạc và huyện Phú Ninh (Trung Quốc)

17/05/2019 00:00 112 lượt xem

Ngày 16.5, nhận lời mời của Chính phủ nhân dân huyện Phú Ninh, (Vân Nam – Trung Quốc), Đoàn đại biểu huyện Mèo Vạc và Đoàn đại biểu huyện Phú Ninh đã tiến hành hội đàm tại thực địa các Mốc 457, 485 biên giới Việt – Trung.

Trong không khí hợp tác, chân thành, hữu nghị, hai bên đã khảo sát và thống nhất báo cáo lên cấp trên về việc xây dựng các công trình do huyện Phú Ninh (Vân Nam – Trung Quốc) thực hiện như: Xây kè bảo vệ Mốc 485 có chiều dài 50 mét, cao 5 mét áp vào ta luy dương đường tuần tra của bên Trung Quốc; cải tạo mặt bằng chân đế Mốc 485; xây dựng bậc thang lên Mốc 457 theo hình zích zắc từ chân núi phía Trung Quốc lên đỉnh núi nơi đặt Mốc 457 bằng phương pháp xây trụ bê tông tạo đường tuần tra; Cải tạo, mở rộng nền chân đế Mốc 457, mặt nền bằng bê tông có lan can bằng thép bao quanh. Phía huyện Mèo Vạc đề nghị huyện Phú Ninh chuyển các thủ tục liên quan như hồ sơ, bản vẽ các công trình để tiện theo dõi trong quá trình xây dựng.