Quốc phòng - An ninh

Họp Ban chỉ đạo huyện triển khai nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2019

09/04/2019 00:00 94 lượt xem

Chiều ngày 9/4, Ban Chỉ đạo Diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện Mèo Vạc tổ chức hội nghị giao nhiệm vụ chiến đấu phòng thủ năm 2019 cho các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang huyện và các xã, thị trấn.

Hội nghị đã thông qua báo cáo kết quả diễn tập năm 2018, phương hướng diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2019. Công bố Quyết định thành lập Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ và Ban tổ chức diễn tập. Quán triệt Chỉ thị, kế hoạch cho các xã nằm trong khung diễn tập. Theo kế hoạch, diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2019 gồm 2 giai đoạn là phần cơ chế và phần thực binh. Năm nay, huyện Mèo Vạc chọn 4 đơn vị xã thực hiện nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ bao gồm: Sơn Vĩ, Pải Lủng, Giàng Chu Phìn, Thượng Phùng. Thời gian tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ được tổ chức tại các xã từ đầu tháng 4 đến tháng 8/2019. Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đưa ra các giải pháp nhằm đảm bảo tổ chức diễn tập sát thực, hiệu quả.

Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã, thị trấn nhằm nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng; quản lý, điều hành của chính quyền trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng và an ninh, chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến, chuẩn bị và thực hành chiến đấu phòng thủ bảo vệ địa phương.