Giữ vùng biên an toàn đón tết

07/02/2021 03:09 97 lượt xem

XUÂN TÂN SỬU - Những ngày này, sắc xuân đã phủ kín núi rừng biên giới, không khí tết bắt đầu về đến mọi nhà. Đối với những người lính quân hàm xanh ở Đồn Biên phòng Xín Cái vẫn luôn tăng cường công tác phối hợp tuần tra, kiểm soát nhằm đảm bảo an toàn toàn tuyến, giúp người dân đón tết an vui, yên bình.

Đồn Biên phòng Xín Cái quản lý hơn 23,8 km đường biên giới, thuộc 2 xã Xín Cái và Thượng Phùng. Đảm bảo Nhân dân đón tết yên bình, đầm ấm, ngoài quản lý, bảo vệ đường biên, mốc giới, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự xã hội địa bàn, đơn vị còn tăng cường phương án phòng chống dịch Covid - 19 tại 6 chốt kiểm soát dịch và 3 khu cách ly, kiểm soát chặt chẽ người ra vào địa bàn, quyết tâm không để các đối tượng nhập cảnh trái phép.

Đại úy Nguyễn Văn Dũng, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng Xín Cái cho biết: Xác định biên giới là địa bàn trọng điểm, tuyến đầu tiên để phòng, chống dịch Covid-19, nhất là trong những ngày Tết Nguyên đán, thực hiện chỉ đạo của cấp trên, đơn vị triển khai duy trì 100% quân số tại các tổ chốt kiểm soát trên tuyến biên giới. Đồng thời, triển khai các phương án cụ thể trong việc phòng chống dịch Covid-19, đặc biệt là tăng cường công tác phối hợp tuần tra, kiểm soát, nhằm đảm bảo an toàn toàn tuyến, giúp người dân đón Tết an vui, yên bình.

Cùng với đó, để đảm bảo cho cán bộ, chiến sĩ vừa thực hiện tốt nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19, đơn vị đã bố trí đảm bảo thực phẩm, vật dụng tại các chốt kiểm dịch; thường xuyên thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ an tâm công tác, đảm bảo các điều kiện đón tết an toàn.

Tết năm nay có những khó khăn, vất vả hơn bởi giáp tết cán bộ, chiến sĩ căng mình chống dịch Covid-19. Biên giới mùa này thời tiết rất khắc nghiệt, mưa lạnh và sương mù ở mức rất cao khiến công tác tuần tra, kiểm soát của cán bộ, chiến sĩ gặp rất nhiều khó khăn. Mặc dù vậy, bằng tinh thần trách nhiệm, các lực lượng vẫn duy trì các điểm chốt chặn, tăng cường lực lượng tuần tra lưu động, nhằm kịp thời nắm bắt tình hình, đảm bảo biên giới luôn trong trạng thái an toàn nhất.

Trung úy Dương Thành Lâm, Đội trưởng Đội Vũ trang, Đồn Biên phòng Xín Cái chia sẻ: Tết thì ai cũng muốn về bên gia đình, tuy nhiên với tinh thần trách nhiệm, chúng tôi vẫn duy trì các điểm chốt chặn trên tuyến biên giới, vững chắc tay súng đảm bảo cho bà con được vui tết an bình.

Vui xuân mới không quên nhiệm vụ, hàng ngày hàng giờ, cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Xín Cái vẫn luôn vững tay súng bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới thiêng liêng của Tổ quốc; góp phần giữ vững trận tuyến phòng, chống dịch Covid-19 trên khu vực biên giới, đảm bảo an ninh trật tự cho nhân dân vui xuân, đón Tết cổ truyền của dân tộc.