Giao ban công tác Nội chính 6 tháng đầu năm 2019

19/07/2019 00:00 55 lượt xem

Ngày 17.7, Huyện uỷ Mèo Vạc tổ chức hội nghị giao ban công tác Nội chính và phòng, chống tham nhũng 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Đồng chí Trần Quang Minh, Bí thư Huyện ủy chủ trì buổi giao ban.

Từ đầu năm, huyện Mèo Vạc đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành linh hoạt, quyết liệt, có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh và đối ngoại. Các ngành khối nội chính đã bám sát các chỉ tiêu, kế hoạch, tập trung triển khai toàn diện có trọng tâm, trọng điểm các lĩnh vực thuộc chức năng nhiệm vụ của ngành. Nhất là đã tham mưu giải quyết kịp thời các vấn đề về an ninh, trật tự an toàn xã hội; công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo, …góp phần quan trọng vào việc ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, không để phát sinh "điểm nóng". Chủ động nắm chắc tình hình an ninh ở địa bàn các xã, thị trấn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, tình hình an ninh nội bộ, an ninh nông thôn, tôn giáo. Thực hiện nghiêm túc chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, duy trì chế độ trực chỉ huy, trực ban theo quy định, tổ chức tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh chính trị trên địa bàn...

Kết luận buổi giao ban, Bí thư Huyện ủy Trần Quang Minh yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong khối nội chính chủ động nắm chắc tình hình nội, ngoại biên và giám sát, quản lý chặt chẽ tuyến biên giới; bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới. Ban Tổ chức, Ủy ban Kiểm tra, Thanh tra, Phòng Nội vụ tổng hợp sai phạm và kết quả xử lý sai phạm của cán bộ, đảng viên và thông báo đến các cơ quan, đơn vị, nhất là trên hệ thống truyền thanh, trang tin của huyện. Các đơn vị phối hợp giải quyết dứt điểm các vụ án còn tồn đọng, tránh dư luận xấu trong xã hội. UBND huyện tổ chức mở các lớp tập huấn nhằm nâng cao nghiệp vụ cho Ban giám sát cộng đồng để họ làm tốt chức trách, nhiệm vụ kiểm tra chất lượng tất cả những công trình đầu tư xây dựng cơ bản. Đảng ủy các xã, thị trấn có diện tích rừng thuộc Khu bảo tồn thiên nhiên Chí Sán nâng cao công tác tuyên truyền đến nhân dân về pháp luật Bảo vệ rừng. Tăng cường làm tốt công tác quản lý trật tự xây dựng dọc tuyến Quốc lộ 4C, tỉnh lộ 176. Tham mưu xây dựng kế hoạch tuyển quân năm 2020 đảm bảo bảo về số lượng lẫn chất lượng. Các xã, thị trấn chuẩn bị thành lập các tiểu ban, phương án bảo vệ an ninh trật tự trước, trong và sau dịp tổ chức Đại hội Đảng bộ ở cơ sở./.