Giao ban ba lực lượng Công an – Quân sự - Biên phòng

31/10/2017 00:00 196 lượt xem

Chiều 26/10, tại Ban chỉ huy Quân sự huyện Mèo Vạc 3 lực lượng Công an – Quân sự và Biên phòng đã tổ chức giao ban, đánh giá công tác phối hợp thực hiện Nghị định 77/2010/NĐ-CP ngày 12/7/2010 của Chính phủ trong 9 tháng năm 2017, bàn nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm.

Thực hiện quy chế phối hợp, 9 tháng năm 2017 tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện cơ bản ổn định. Kinh tế - văn hóa – xã hội tiếp tục phát triển, các ban, ngành, đoàn thể, xã, thị trấn tích cực triển khai thực hiện các chỉ tiêu gắn với củng cố Quốc phòng – An ninh. Lực lượng Công an – Quân sự - Biên phòng đã làm tốt công tác phối hợp trong việc tuần tra kiểm soát bảo vệ đường biên mốc giới,  giải quyết dứt điểm các vụ việc xảy ra trên địa bàn. Bên cạnh đó, trên địa bàn vẫn có một số sự việc xảy ra như: Trộm cắp tài sản; Công dân xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc lao động tự do 3.295 trường hợp; tiếp nhận phía bạn trao trả 10 vụ bằng 72 công dân; đăng ký, quản lý đối với 2.634 lượt khách du lịch đến thăm quan trải nghiệm, cấp trên 3 nghìn sổ thông hành xuất nhập cảnh cho công dân; xảy ra 5 vụ tai nạn giao thông làm 7 người chết, 1 người bị thương; phạm pháp hình sự 4 vụ với 50 đối tượng; toàn huyện xảy ra 4 vụ cháy nhà, tổng thiệt hại trên 300 triệu đồng; Với hoạt động từ thiện, trong quý có 22 đoàn đến thăm và tặng quà tại địa bàn. Thực hiện theo Nghị định 77 của Chính phủ, các lực lượng duy trì tốt công tác trao đổi thông tin và kiểm tra xác minh thông tin; Thực hiện nghiêm túc công tác vận động quần chúng và giáo dục quốc phòng; Phối hợp trong đấu tranh phòng chống tội phạm; tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ tại các xã; huấn luyện cơ sở cho lực lượng dân quân.....

Tại hội nghị lãnh đạo, chỉ huy các lực lượng đã thẳng thắn nêu ra những khó khăn, vướng mắc trong nắm bắt tình hình cũng như giải quyết tình huống liên quan đến an ninh trật tự tại địa bàn. Đề xuất những giải pháp thực hiện tốt hơn công tác phối hợp thực hiện theo Nghị định 77 Chính phủ. Thống nhất trong quý IV, tiếp tục chủ động trong việc tham mưu với cấp ủy chính quyền các địa phương xây dựng, củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở; thường xuyên kiện toàn lực lượng dân quân tự vệ, công an viên, tổ an ninh tự quản; tăng cường công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự, nhất là công tác quản lý xuất nhập cảnh, quản lý cư trú, đảm bảo an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, thiên tai. Tuyên truyền sâu rộng đến chiến sỹ các lực lượng vũ trang về kỷ niệm 55 ngày thành lập huyện 15/12/1962-15/12/2017. Phối hợp làm tốt công tác bảo vệ, đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau dịp Lễ hội hoa Tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ III.../.