Đồn Biên phòng Xín Cái tiếp nhận công dân do Trung Quốc trao trả

11/03/2022 09:35 303 lượt xem

Vào hồi 14 giờ 30 phút ngày 10/3/2022 tại Mốc 450, Đồn Biên phòng Xín Cái (BĐBP Hà Giang) tiếp nhận 06 công dân Việt Nam do Đồn Biên cảnh Điền Bồng, huyện Phú Ninh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc trao trả.

Đồn Biên phòng Xín Cái tiếp nhận công dân do Trung Quốc trao trả
Tiếp nhận 06 công dân do lực lượng chức năng phía Trung Quốc trao trả

Qua xác minh, số công dân trên cư trú tại các tỉnh Kiên Giang, An Giang, Bạc Liêu, Cần Thơ, Thành phố Hà Nội, Thanh Hoá khai nhận đi Trung Quốc làm thuê kiếm tiền, vào các năm 2016, 2019, 2020 tại các tỉnh Phúc Kiến, Quảng Đông, Trung Quốc. Do không không có giấy tờ và cư trú trái phép nên đã bị lực lượng chức năng phía Trung Quốc bắt giữ và trao trả về Việt Nam.

Đồn Biên phòng Xín Cái đã tiến hành hoàn thiện các thủ tục ban đầu, khử trùng, kiểm tra thân nhiệt, yêu cầu điền thông tin vào tờ khai y tế và đưa vào khu cách ly y tế chợ Mỏ Phàng, xã Thượng Phùng, huyện Mèo Vạc theo quy định.

Minh Chuyên