Đoàn xã Giàng Chu Phìn tổ chức Lễ ra quân tháng thanh niên

12/03/2024 06:38 26 lượt xem

Sáng ngày 9.3, tại thôn Hấu Chua,  Đoàn xã Giàng Chu Phìn, huyện Mèo Vạc tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng tháng thanh niên với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.

Đoàn xã Giàng Chu Phìn tổ chức Lễ ra quân tháng thanh niên
Đoàn viên, thanh niên giúp gia đình ông Sùng Chứ Mua vận chuyển phân chuồng lên nương.

Ngay sau buổi lễ, lực lượng đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã tiến hành giúp hộ ông Sùng Chứ Mua, thôn Hấu Chua có con đi nghĩa vụ quân sự năm 2024 vận chuyển phân chuồng lên nương để khi thời tiết thuận lợi gia đình sẽ gieo trồng vụ Xuân. Để thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, thời gian qua xã Giàng Chu Phìn luôn cử cán bộ phụ trách thôn và lực lượng đoàn viên, thanh niên là nòng cốt để tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của người dân, kịp thời hỗ trợ các gia đình có con em đang thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc, nhất là những gia đình neo người. Gia đình ông Mua là hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thiếu nhân lực lao động, sản xuất, khi gia đình đề xuất hỗ trợ, xã đã chỉ đạo lực lượng đoàn viên, thanh niên giúp đỡ những phần việc thiết thực theo mong muốn của gia đình. Ngoài ra, trong buổi lễ ra quân, đoàn viên, thanh niên còn tham gia khơi thông cống rãnh, vệ sinh tuyến đường bê tông vào thôn Hấu Chua nhằm tạo cảnh quan sạch, đẹp.

Qua những phần việc cụ thể, thiết thực này thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ xã Giàng Chu Phìn đối với cộng đồng; góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, xóa đói, giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, bảo vệ môi trường sạch đẹp.

Minh Giàng