Đoàn xã Cán Chu Phìn giúp đoàn viên cải tạo vườn hộ

09/03/2024 17:55 43 lượt xem

Ngày 7.3, Đoàn xã Cán Chu Phìn huy động lực lượng đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã hộ trợ đoàn viên Vừ Mí Cáy, thôn Há Ía cải tạo vườn tạp, gieo trồng vụ Xuân theo đúng khung thời vụ. Tham gia có đồng chí Vừ Mí Tính, Phó Chủ tịch UBND xã Cán Chu Phìn, lãnh đạo một số đơn vị trường học và đông đảo lực lượng đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã.

Đoàn xã Cán Chu Phìn giúp đoàn viên cải tạo vườn hộ
Đoàn viên, thanh niên xã Cán Chu Phìn giúp hộ anh Vừ Mí Cáy cải tạo vườn tạp.

Hộ anh Vừ Mí Cáy, thôn Há Ía đăng ký tham gia cải tạo vườn tạp năm 2024, do gia đình neo người nên Đoàn xã huy động lực lượng đoàn viên, thanh niên 12 thôn trên địa bàn xã đến giúp gia đình cải tạo vườn hộ với những phần việc cụ thể như: Vun xới vườn rau, lên luống gieo trồng ngô nếp xen canh với các loại rau, đậu ngắn ngày để lấy ngắn nuôi dài và tăng năng suất trên cùng một đơn vị diện tích; qua đó giúp gia đình đảm bảo thực phẩm sinh hoạt hằng ngày và tăng thu nhập. Ngoài ra, đoàn viên, thanh niên còn giúp gia đình khơi thông cống rãnh chuồng trại để đảm bảo vệ sinh môi trường, giúp vật nuôi sinh trưởng, phát triển tốt. Đây là hoạt động thường niên được Đoàn xã Cán Chu Phìn duy trì thường xuyên nhằm giúp đỡ những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời thể hiện tinh thần xung kích, tiên phong với khẩu hiệu “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” để mọi phong trào của Đoàn xã không ngừng phát triển vững mạnh.

Minh Giàng - Minh Đức