Đoàn thiện nguyện Hà Nội tặng quà tại xã Giàng Chu Phìn

20/11/2023 13:08 105 lượt xem

Sáng ngày 19.11, đoàn thiện nguyện Hà Nội do chị Phạm Thị Thu Hiền làm trưởng đoàn cùng các mạnh thường quân đến trao quà cho người dân xã Giàng Chu Phìn. Dự buổi trao quà có đồng chí Phàn Quẩy Vảng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo Huyện đoàn và cấp ủy, chính quyền địa phương.

Đoàn thiện nguyện Hà Nội tặng quà tại xã Giàng Chu Phìn
Mỗi hộ dân thôn Dì Chủa Phàng được hỗ trợ một téc đựng nước.

Mặc dù đã được Nhà nước đầu tư một số công trình hồ treo trên địa bàn xã, nhưng do dân số đông và không ở tập trung nên người dân một số thôn của xã Giàng Chu Phìn vẫn thiếu nước sinh hoạt vào mùa khô. Để giúp người dân khắc phục phần nào khó khăn trước mắt, đồng chí Phàn Quẩy Vảng Phó Chủ tịch HĐND huyện đã kết nối với đoàn thiện nguyện Hà Nội đến trao tặng 53 téc nước cho người dân thôn Dì Chủa Phàng; tặng 600 áo cho các em học sinh trường Mầm non và nhiều bánh kẹo, đồ dùng học tập cho các em học sinh xã Giàng Chu Phìn. Có được téc nước người dân sẽ tận dụng khi trời mưa tích trữ nước để phục vụ sinh hoạt. Phát biểu tại buổi trao quà, lãnh đạo HĐND huyện Mèo Vạc bày tỏ cảm ơn sâu sắc đến đoàn thiện nguyện, mong muốn trong thời gian tới đoàn tiếp tục có nhiều chương trình thiết thực cùng Đảng bộ và chính quyền huyện Mèo Vạc làm tốt công tác an sinh xã hội chăm lo cho đời sống người dân ngày càng được ấm no, hạnh phúc hơn.

Minh Giàng