HƯỚNG TỚI BẦU CỬ ĐBQH KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HĐND CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026

Đoàn công tác của tỉnh kiểm tra công tác tuyên truyền bầu cử tại huyện Mèo Vạc

06/04/2021 01:30 41 lượt xem

Chiều ngày 1.4, đoàn công tác Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy do đồng chí Đặng Ái Xoan, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác tuyên truyền phục vụ công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại huyện Mèo Vạc. Làm việc với Đoàn, về phía huyện có đồng chí Vương Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Mua Hồng Sinh, Phó Chủ tịch UBND huyện; các thành viên trong Tiểu ban thông tin, tuyên truyền và vận động bầu cử huyện.

Trong thời gian qua, huyện Mèo Vạc đã xây dựng các kế hoạch tuyên truyền bầu cử đúng theo quy định. Các tổ chức Đảng, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn huyện; các xã, thị trấn đã triển khai tuyên truyền được hơn 450 cuộc; xây dựng được 17 tin bài tuyên truyền về bầu cử đăng tải trên Báo Hà Giang, Đài PTTH tỉnh, Trang thông tin điện tử huyện; thay mới 14 pa nô khổ lớn, 40 pa nô cột điện; treo trên 500 băng zôn, cờ dây, cờ Đảng… Tổ chức phát động được 22 công trình chào mừng cuộc bầu cử. Thành lập các Đoàn kiểm tra, giám sát công tác bầu cử trên địa bàn.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị huyện Mèo Vạc tiếp tục quan tâm hướng dẫn các xã, thị trấn đẩy mạnh tuyên truyền trực quan ở các điểm bầu cử, khu dân cư; tuyên truyền trên các trang thông tin điện tử của các xã, thị trấn; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát ở cơ sở; bám sát cơ sở để nắm tình hình tư tưởng người dân…

Trước đó, đoàn công tác của tỉnh đã đến kiểm tra công tác tuyên truyền bầu cử tại xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc./.