Đoàn công tác BCĐ 389 tỉnh làm việc tại huyện Mèo Vạc

02/02/2021 13:50 76 lượt xem

Chiều ngày 01/2, Đoàn kiểm tra số 01 của Ban chỉ đạo 389 tỉnh do Đại tá Hoàng Anh Đức, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Mèo Vạc về công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2021. Làm việc với Đoàn về phía huyện có đồng chí Ma Quốc Trưởng, Phó Chủ tịch UBND huyện, các thành viên trong BCĐ 389 của huyện.

Trước khi làm việc với huyện, Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra các mặt hàng bày bán tại một số cửa hàng, siêu thị trên địa bàn thị trấn Mèo Vạc.

Theo đó, để thực hiện tốt công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Ban Chỉ đạo 389 huyện đã chủ động phối hợp nắm bắt, trao đổi thông tin và thực hiện công tác kiểm tra, kiểm soát hoạt động vận chuyển hàng hóa trong khâu lưu thông và các hộ kinh doanh cố định để kịp thời phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm theo pháp luật. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động quần chúng, tổ chức, cá nhân khi tham gia kinh doanh cần nêu cao ý thức tinh thần trách nhiệm trong đấu tranh, chăn ngặn hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại trên địa bàn huyện. Theo thống kê, trong tháng 01/2021 trên địa bàn huyện đã phát hiện, bắt giữ và xử lý 4 vụ vi phạm; nộp ngân sách Nhà nước trên 18 triệu đồng.

Đại tá Hoàng Anh Đức, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh, trưởng đoàn kiểm tra phát biểu kết luận tại buổi làm việc.

Kết luận buổi làm việc, Đại tá Hoàng Anh Đức, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh đề nghị các lực lượng chức năng trên địa bàn huyện Mèo Vạc cần tăng cường phối hợp kiểm tra, kiểm soát để kịp thời phát hiện, ngăn chặn công dân xuất nhập cảnh trái phép, hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, buôn bán hàng giả trên địa bàn; tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; công tác nắm tình hình hàng hóa trên địa bàn; tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật cho người dân…